Menu Đóng

5 ứng dụng tuyệt vời của Foam PU trong đời sống con người

Trong các công trình thi công và ngành sản xuất công nghệ hiện nay, PU Foam cách nhiệt ngày càng được người lao động tin dùng bởi các tính năng và hiệu quả tuyệt vời mà PU Foam mang lại. Vậy PU Foam là gì? Những ứng dụng của PU Foam trong đời sống con người? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin này đến các bạn.

PU Foam là gì?

Foam cách nhiệt, có tên gọi khác là PU Foam âm cách nhiệt. Là một loại hóa chất có dạng dung dịch lỏng, được cấu tạo từ hợp chất Isocyanate màu trắng và Polyol màu đen. Trong thành phần của dung dịch có các hợp chất hóa học cùng với các chất phụ gia để tạo thành chất liệu cách nhiệt. Khi sử dụng ta chỉ cần đổ khuôn hoặc phun foam cách nhiệt trực tiếp vào bề mặt.

Ứng dụng của lớp foam

  • Trong tủ lạnh

Foam cách nhiệt là một bộ phận quan trọng của tủ lạnh, đảm bảo tủ lạnh hoạt động khép kín và ổn định, tránh mất nhiệt ra môi trường.

Lớp Foam thường có ở giữa các thành của tủ lạnh. Chúng có vai trò giữ nhiệt, cách nhiệt gần như tuyệt đối cho thực phẩm. 

  • Trong kho lạnh lưu trữ hàng hóa

Đối với những công xưởng, hàng hóa và thực phẩm nếu muốn bảo quản trong thời gian lâu dài mà vẫn đảm bảo chất lượng thì bắt buộc phải có phòng chứa hàng hóa với nhiệt độ phù hợp với từng loại hàng.

Lớp Foam dày sẽ giúp cách nhiệt sản phẩm, giảm thất thoát hơi lạnh và đặc biệt không để đọng sương, nước ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Ngoài ra, phun Foam còn giúp tiết kiệm năng lượng điện tối đa và ngăn chặn chuột, gián, động vật gặm nhấm… làm ảnh hưởng đến hàng hóa.

  • Trong khu xưởng, nhà kho…

Trong các nhà kho, nhà xưởng đa phần đều sử dụng mái tôn. Thế nên ảnh hưởng của nắng nóng đến quá trình lao động là vô cùng lớn. Thời tiết nóng bức sẽ làm giảm hiệu suất lao động và chất lượng sản phẩm. Biện pháp phun cách nhiệt mái tôn sẽ mang lại hiệu quả tốt đồng thời tiết kiệm điện năng thay vì sử dụng các thiết bị khác để chống chọi lại cái nóng.

Giải pháp Chống Nóng Cho Mái Tôn bằng PU Foam | SmaTek.vn

Nếu sử dụng vào lúc nhiệt độ nóng nhất sẽ giảm nhiệt độ trên bề mặt mái tôn xuống khoảng 20 – 25 độ C so với trước, giảm nhiệt độ trong nhà so với ngoài trời từ 5 đến 7 độ C.

Đặc biệt là Pu Foam còn chống ồn, chống thấm dột khi mưa cho mái tôn cũ. Tiến hành thi công trong thời gian rất nhanh nên không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

  • Trong máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lớp giữ nhiệt trên máy nước nóng là hợp chất Foam được nén chặt. Chúng có thể giữ nhiệt độ nước trong khoảng thời gian lên đến 120 giờ giúp đảm bảo việc sử dụng nước nóng trong những ngày ít ánh nắng hoặc không có nắng.

  • Trong quán bar, quán karaoke

Trong các quán Karaoke, vấn đề cách âm là yếu tố quan trọng nhất để hoạt động lâu dài, không làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Để giải quyết vấn đề này, công nghệ cách âm bằng Pu Foam hoàn hảo đã ra đời.

Khi phun foam cách âm, chúng sẽ tạo nên một bức tường kín tránh thất thoát nhiệt độ ra ngoài đồng thời làm giảm ô nhiễm âm thanh từ bên ngoài và từ ngoài vào trong.

Để làm được một hệ thống cách âm từ PU Foam đảm bảo chất lượng thì điều quan trọng nhất là phải có đội ngũ chuyên nghiệp hàng đầu có sự hiểu biết rộng rãi về những vật liệu cách âm,cách nhiệt. 

Lời kết

     Từ những công dụng hữu ích trên của PU Foam, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm hãy liên hệ với Công nghệ PU theo Hotline: 02466 554 183. Chúng tôi sẽ giải đáp tận tình về những thông tin mà bạn cần.