Cách bảo quản các thiết bị trong bếp công nghiệp luôn bền đẹp

Trong các nhà hàng, khách sạn mỗi ngày phải phục vụ hàng nghìn khách hàng đến dự tiệc, nếu số lượng khách hàng càng đông thì việc kinh doanh càng hiệu quả. Các yếu tố góp phần thành công trong công việc kinh doanh của nhà hàng chính là thiết bị bếp công nghiệp. Vậy chúng ta phải làm gì để bảo quản và làm sạch các thiết bị bếp đúng cách.

Cách bảo quản các thiết bị trong bếp công nghiệp

Các thiết bị inox chiếm phần lớn trong hệ thống bếp công nghiệp. Việc sử dụng các thiết bị inox với mức độ dạy vì bếp công nghiệp nhà hàng phải phục vụ nhiều khách hàng do đó các thiết bị inox sẽ bị mài mòn theo thời gian. Vì vậy trong quá trình sử dụng phải bảo quản các thiết bị inox để thiết bị inox luôn sách sẽ, sáng bóng.
Phương pháp vệ sinh thiết bị Inox đơn giản và hiệu quả:
Bước 1: Trước khi vệ sinh, nên lau sạch bụi.
Bước 2: Sử dụng nước rửa kính xịt vào bề mặt cần làm sạch, sau đó dùng vải mềm hoặc giấy vệ sinh lau sạch. Inox sẽ trở lại bóng đẹp như ban đầu.
Bước 3: Trường hợp nếu bề mặt inox bị ố, có thể sử dụng chất tẩy loại nhẹ chuyên dùng cho inox, lau sạch bằng vải mềm. Sau đó, lau lại bằng nước rửa kính như bước 2.

Lưu ý khi vệ sinh thiết bị inox trong bếp công nghiệp:

  • Bạn có thể dùng nước rửa bát và xà phòng để làm sạch các thiết bị trong bếp công nghiệp
  • Bạn dùng nước cốt chanh để đánh các thiết bị trong bếp để bếp luôn sáng bóng 
  • Một vết bẩn cứng đầu bạn nên sử dụng các chất rửa chuyên dụng để đang bật nó
  • Đặc biệt không được sử dụng các chất tẩy rửa có hàm lượng axit cao vì những chất đấy sẽ mài mòn các thiết bị inox.
Công ty TNHH Dịch Vụ – Thương Mại Thiên Tân là công ty chuyên cung cấp, thiết kế và lắp đặt các thiết bị trong bếp công nghiệp nhà hàng. Sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy pha chế inox, hệ thống hút khói inox, quầy bar inox… Sẽ đáp ứng các yêu cầu về thiết kế, chủng loại của khách hàng.
Công ty Thiên Tân chúng tôi rất mong được phục vụ quý khách!

Related Post