Menu Đóng

Cách bảo quản thịt – cá đúng cách giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

Thực phẩm từ động vật sẽ là nguồn cung protein, acid amin cần thiết cho cơ thể. Kết hợp chế độ thịt, cá và rau củ cân bằng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, đủ chất và sức đề kháng tốt. Các sản phẩm thịt – cá hiện nay được bán trên thị trường với nhiều loại: đồ tươi, thực phẩm đông lạnh… mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

Tuy nhiên, khi mua thực phẩm thịt cá về nhà, làm sao để bảo quản giữ nguyên giá trị dinh dưỡng khi chưa sử dụng đến. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc bảo quản thịt cá đúng cách, giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Một số cách bảo quản thực phẩm thịt cá các loại giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

Thực phẩm tươi ngon luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em khi đi chợ. Tuy nhiên, khi mua về với số lượng lớn, bảo quản không đúng cách sẽ khiến thực phẩm tươi ngon của bạn mất đi hương vị tự nhiên, giảm giá trị dinh dưỡng. Dưới đây là một số cách bảo quản thực phẩm là thịt – các loại loại đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng tốt nhất:

  • Thịt cá sau khi mua về cần được vệ sinh, làm sạch đất cát hay chất bẩn dưới vòi nước. Lưu ý, không rửa quá lâu sẽ khiến thịt mất đi giá trị dinh dưỡng, độ ngọt cần thiết.
  • Thịt cá các loại nên được tẩm ướp qua muối trước khi tiến hành bảo quản. Rửa qua với nước muối có nồng độ 10%, giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn bề mặt thực phẩm.
  • Thịt cá nên được cho vào túi zip hút chân không, để tiến hành bảo quản mát hoặc đông. Nếu sử dụng ngay trong 2-3 ngày, nên cho vào ngăn mát với nhiệt độ 0-4 độ C. Trường hợp muốn bảo quản đến 1 tháng, người dùng cần cho thịt cá ngay vào tủ đông, tiến hành đông lạnh thực phẩm.

Mua dịch nên mua thực phẩm đông lạnh để trữ đông

Chọn nguồn thịt sạch để bảo quản sử dụng dần trong mùa dịch được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, mua hàng trực tuyến, không được kiểm tra chất lượng thịt cá khiến nhiều người lo ngại về độ tươi của thực phẩm. Đồ đông lạnh các loại: thịt bò, lợn, dê, cừu, cá, hải sản… được nhiều người lựa chọn thay thế trong mùa dịch để trữ đông. Bởi:

  • Thực phẩm đông lạnh chính hãng được cấp đông ngay sau khi thu hoạch, giết mổ. Phương pháp cấp đông nhanh khiến chất lượng thịt không bị ảnh hưởng. Đồng thời các tinh thể đá không phát triển quá mạnh, làm phá vỡ cấu trúc của thịt, khiến thịt mất ngon.
  • Thực phẩm đông lạnh được hút chân không và cấp đông đảm bảo an toàn, không sử dụng chất bảo quản, phụ gia kém an toàn.
  • Thực phẩm đông lạnh tiện lợi trong quá trình mua và sử dụng. Việc bảo quản tại nhà cũng dễ dàng hơn, người dùng không cần tiến hành sơ chế để bảo quản tốn thời gian.

Thực phẩm thịt – cá dễ bị oxy hóa, phân hủy và giảm chất lượng, mùi vị khi tiếp xúc với các tác nhân môi trường. Mua thịt – cá tươi cần biết cách sơ chế, đóng gói và bảo quản để chất lượng thực phẩm nguyên vẹn. Nguồn thực phẩm đông lạnh chính ngạch sẽ là đảm bảo cho chất lượng và an toàn thực phẩm. Người dùng có thể tham khảo mua thực phẩm đông lạnh sạch tại www.zinfood.com, đơn vị nhập khẩu uy tín, cam kết chất lượng sản phẩm.