Menu Đóng

Cách tự làm bánh sinh nhật cho mẹ đơn giản ngay tại nhà

Bạn muốn tự làm một chiếc bánh sinh nhật cho mẹ yêu để thể hiện tới sự biết ơn tới mẹ của mình. Tuy vậy, bạn chưa biết làm bánh sinh nhật như thế nào thì ngon và đẹp mắt nhất.  Đừng lo lắng, hôm nay, banhngot.vn sẽ chia sẻ cách tự làm bánh sinh nhật để dành tặng mẹ yêu của mình. Từ đó giúp bạn và mẹ có thể gắn kết tình yêu thương thêm bền chặt hơn.

Chia sẻ cách tự làm bánh sinh nhật cho mẹ yêu ngay tại nhà
Chia sẻ cách tự làm bánh sinh nhật cho mẹ yêu ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh sinh nhât cho mẹ

 • Phần bánh sinh nhật gồm các nguyên liệu sau: trứng gà, bột mỳ, đường, tinh dầu vanilla.

 • Phần kem phủ gồm các nguyên liệu: lòng trắng trứng, đường trắng, bơ lạt.

 • Dụng cụ làm banh sinh nhat: khuôn bánh, dụng cụ đánh trứng bằng tay, lò nướng.

Tiến hành làm bánh sinh nhật cho mẹ

Trộn bột bánh kem sinh nhật 

 • Trước hết, bạn hãy cho trứng và đường vào một chiếc tô lớn. Sau đó, sử dụng dụng cụ đánh trứng bằng tay để đánh bông trứng sao cho giống như kem.

 • Tiếp theo, cho bột mì vào đánh cùng hỗn hợp trên. Sau đó, bạn hãy đổ bột mì từng ít một rồi mới sử dụng dụng cụ đánh trứng đánh cho đều tay cho đến khi tạo ra hỗn hợp bột quện dẻo thì bạn mới cho tinh dầu vanilla vào.

 • Trước khi cho hỗn hợp bột bánh kem vào khuôn nướng, bạn nhớ hãy phết một lượt mỏng dầu ăn để bánh không bị dính vào khuôn.

Cách trộn bột bánh kem sinh nhật đúng cách
Cách trộn bột bánh kem sinh nhật đúng cách

Nướng bánh kem sinh nhật 

Có hai cách để nướng bánh kem sinh nhật phổ biến nhất hiện nay, đó là:

 • Sử dụng lò nướng: Bạn hãy cho bánh vào trong lò nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ 170 độ C. Sau đó, bạn sẽ tiến hành giảm nhiệt độ xuống 160 độ C và nướng tiếp trong vòng 35 phút rồi nhớ lấy bánh ra. Tiếp theo để bánh nguội rồi mới phết kem lên bánh nhé!

 • Sử dụng nồi cơm điện chống dính: Bạn hãy lót một lớp giấy nướng xuống đáy nồi để khi bánh chín thì sẽ lấy dễ dàng hơn. Tiếp theo cho hỗn hợp bánh vào trong nồi và bật chế độ Cook. Sau đó, bạn chỉ cần chờ tới khi nồi chuyển sang chế độ Warm thì để them khoảng 25 phút nữa là bánh chín.

Làm phần kem phủ bên ngoài bánh sinh nhật cho mẹ 

 • Bạn hãy cho đường vào nồi nhỏ rồi đổ thêm nước vào và đun sôi. Sau đó, bạn sẽ khuấy đếu sao cho trở thành hỗn hợp có dạng keo dẻo là được.

 • Tiếp theo đập 2 quả trứng gà ra và tách lấy lòng trắng trứng. Sau đó, bạn hãy cho hỗn hợp đường trên vào một tô lớn cùng với lòng trắng trứng rồi đánh tan cho khi thấy có màu trắng mịn thì dừng lại.

 • Tiếp tục bạn sẽ cho một ít bơ vào hỗn hợp trên rồi đánh đều tay và lực thật mạnh để tạo ra hỗn hợp sánh mịn như kem nhé!

 • Cuối cùng, bạn hãy phết kem này lên banh sinh nhat thật đều rồi nhớ cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút nhé! Điều này sẽ giúp phần kem không bị chảy ra và tiếp theo, bạn hãy trang trí hoa quả tươi theo ý thích của mình.

Hãy phết kem phủ bên ngoài bánh để tạo nên hương vị thơm ngon, hảo hạng
Hãy phết kem phủ bên ngoài bánh để tạo nên hương vị thơm ngon, hảo hạng

Trên đây đã chia sẻ cách tự làm bánh sinh nhật cho mẹ đơn giản ngay tại nhà. Qua đó, nếu bạn không có kinh nghiệm làm bánh kem sinh nhật thì hãy ghé ngay tới banhngot.vn. Với kinh nghiệm lâu năm cùng sự tận tâm phục vụ của thợ làm bánh tại đây, tin rằng sẽ mang tới cho bạn những chiếc bánh sinh nhật tuyệt đẹp và độc đáo nhất.