Menu Đóng

Cảnh báo: Phải dùng mỡ bôi trơn SKF tương thích với vòng bi!

Tại sao nhiều người hay than vãn động cơ của mình phát ra tiếng ồn khi hoạt động? Tại sao nhiều người kêu ca máy móc của mình nhanh bị nóng khi hoạt động. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc sử dụng mỡ bôi trơn SKF không tương thích với vòng bi. Vậy cách dùng mỡ bôi trơn SKF chính hãng như thế nào mới là đúng cách?

1. Điều gì xảy ra nếu dùng mỡ bôi trơn không tương thích?

Nếu dùng nhầm loại, trong thời gian đầu, bạn sẽ không nhận ra bất cứ sự khác biệt nào. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy máy móc nóng hơn và luôn phát ra tiếng ồn khi hoạt động.Trong nhiều trường hợp, vòng bi bị kẹt cứng, máy móc ngừng hoạt động.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi bạn dùng mỡ bôi trơn SKF không tương thích là vòng bi bị mài mòn; bị han gỉ thậm chí bị vỡ. Đó là thể là do loại mỡ bạn tra thêm vào không đúng với loại mỡ vẫn dùng cho vòng bi trước đây. Trong quá trình vận hành, các phản ứng hóa học sẽ hình thành. Chúng tạo ra những cặn bẩn và chất làm oxy hóa bề mặt vòng bi.

Điều chắc chắn là vòng bi không còn trơn tru, mượt mà như trước. Vòng bi hoạt động kém linh hoạt ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của toàn bộ hệ thống máy móc. Vì vậy, khi cần bổ sung mỡ vòng bi, bạn nên dùng mỡ bôi trơn SKF chính hãng loại phù hợp nhất.

Sử dụng mỡ bôi trơn không tương thích là nguyên nhân hàng đầu làm hỏng vòng bi công nghiệp

2. Kinh nghiệm dùng mỡ bôi trơn SKF tương thích với vòng bi

Căn cứ vào áp lực tải trọng, chúng ta nên dùng loại mỡ chịu nhiệt SKF thông thường đối với loại vòng bi được ứng dụng ở những bộ phận ít phải chịu áp lực tải trọng. Còn với vòng bi dùng ở chi tiết máy phải chịu áp lực lớn, tốt nhất bạn nên dùng loại mỡ bôi trơn với khả năng chịu nhiệt tốt.

Nguyên nhân vô cùng dễ hiểu, khi áp lực tải trọng càng lớn, lực ma sát sinh ra càng nhiều. Lực ma sát lại chính là nguyên nhân làm sản sinh nhiệt trong khi vòng bi hoạt động. Nếu bạn dùng loại mỡ bôi trơn với khả năng chịu nhiệt kém, vòng bi cũng như hệ thống động cơ sẽ bị nóng và suy giảm tuổi thọ.

Nếu căn cứ vào môi trường làm việc, môi trường nóng ẩm rất thích hợp với các loại mỡ chịu nhiệt. Nhưng môi trường lạnh giá lại thích hợp hơn với những loại mỡ bôi trơn vòng bi SKF có khả năng chịu nước cao. Trên thực tế, các loại mỡ bôi trơn còn khác nhau về độ cứng, mềm. Đó cũng là căn cứ để bạn chọn được loại tương thích nhất với vòng bi của mình.

Theo các chuyên gia kỹ thuật, nếu vòng bi phải làm việc trong môi trường ẩm ướt, bạn nên chọn sản phẩm có chất làm đặc là canxi. Nếu vòng vi phải hoạt động với tốc độ cao, các loại mỡ với chất làm đặc Lithium complex lại là lựa chọn hợp lý hơn cả…Khi chọn mỡ bôi trơn cho vòng bi, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua hàng chính hãng. Mỡ bôi trơn SKF chính hãng mới bảo vệ tốt nhất cho động cơ của bạn.

36% Vòng bi vị hư hỏng do sử dụng mơ bôi trơn không đúng cách

Là địa chỉ bán mỡ bôi trơn vòng bi SKF lâu năm trên thị trường, Công ty Ngọc Anh chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được loại mỡ bôi trơn tương thích nhất với vòng bi của mình. SKF Ngọc Anh được SKF ủy quyền làm đại lý chính thức tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm chính hãng của SKF. Quý vị có thể đến showroom của SKF Ngọc Anh tại Hà Nội, Quảng Ninh để được tư vấn, mua sắm dụng cụ vòng bi.