Menu Đóng

Chọn màng lọc loại nào cho robot hút bụi sạch?

Ứng dụng robot hút bụi mang lại cho không gian sống hiện đại, sạch sẽ, trong lành. Cấu tạo robot được trang bị thêm nhiều công nghệ chuyên biệt, nhằm phục vụ yêu cầu làm sạch sàn nhà, không khí hiệu quả, bảo vệ sức khỏe các thành viên. 

Robot hút bụi không chỉ hút chất bẩn khô/ ướt mà còn có khả năng lọc và loại bỏ bụi mịn, lông thú trả lại không gian sống trong lành. Công nghệ màng lọc được ứng dụng cho robot như các thiết bị hút bụi truyền thống. Sau thời gian dài sử dụng, người dùng cần kiểm tra và thay mới màng lọc để robot hút bụi hoạt động hiệu quả. Thông tin dưới đây về công nghệ màng lọc sẽ làm rõ thắc mắc cho bạn đọc.

Ảnh hưởng của lông thú và bụi mịn lên sức khỏe con người

Chất lượng không khí trong nhà ở ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các thành viên. Bởi, không gian kín, dễ tích tụ và gia tăng nồng độ chất ô nhiễm. Ô nhiễm không khí trong nhà nguy hiểm hơn rất nhiều so với không khí ngoài trời.

Tình trạng sàn nhà nhà bẩn, chăn mền lâu ngày không được vệ sinh, quần áo, bụi mịn từ môi trường bên ngoài xâm nhập và tích tụ… khiến chất lượng không khí trong nhà ô nhiễm nghiêm trọng. Do không gian chật hẹp, không được lưu thông không khí, nồng độ bụi PM1.0 và PM2.5 và các chất lơ lửng cao hơn so với bên ngoài gây nguy hiểm cho sức khỏe. 

  • Thành phần bụi mịn PM1.0 và PM2.5 gây các vấn đề về hô hấp, hen suyễn. Các hạt bụi mịn có thể xâm nhập vào máu, phổi gây ung thư, tăng nguy cơ tử vong ở trẻ nhỏ, nguy cơ đột quỵ cao.
  • Lông thú lơ lửng trong không khí, gây kích ứng hệ hô hấp, tăng nguy cơ dị ứng cho trẻ nhỏ, người già.
  • Chất lượng không khí kém, ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của các thành viên khi sinh hoạt trong nhà lâu ngày.

Công nghệ màng lọc nên sử dụng cho robot hút bụi 

Vệ sinh nhà ở không sạch sẽ, không khí không được lưu thông là lý do khiến chất lượng không khí trong nhà bị giảm sút. Sử dụng các thiết bị lọc không khí, robot hút bụi chuyên dụng sẽ giữ không khí sạch, trong lành.

Robot hút bụi có tác dụng hút bụi bề mặt, sàn nhà, nơi tích tụ nhiều chất bẩn, bụi và lông thú. Đồng thời, robot sẽ lọc không khí, giữ lại bụi bẩn, trả lại không khí trong lành cho không gian. Với khả năng hút bụi tự động, liên tục, sẽ giúp không gian sàn nhà, không khí luôn được giữ sạch.

  • Công nghệ màng lọc quyết định đến khả năng lọc bụi của robot. Màng lọc HEPA là công nghệ lọc hiện đại nhất hiện nay, được sử dụng phổ biến cho các thiết bị lọc không khí tươi. Thiết kế màng lọc HEPA dạng lưới sợi thủy tinh, có khả năng lọc và loại bỏ hạt bụi kích thước 0.5-2 micromet.
  • Robot hút bụi cao cấp được trang bị 4 lớp: màng lọc thô, lọc hỗn hợp, lọc mùi và lọc tiêu chuẩn HEPA… cho phép làm sạch không khí sâu, sạch và khử mùi hiệu quả. 

Thiết kế robot hút bụi có công suất lớn, đáp ứng yêu cầu làm sạch sàn hiệu quả. Tuy nhiên, để hiệu quả hút bụi tốt, vệ sinh nhà sạch, cần lựa chọn công nghệ lọc bụi tiêu chuẩn. Công nghệ màng lọc HEPA hiện đại, đáp ứng được yêu cầu lọc bụi mịn, lông thú trong máy hút bụi hiệu quả. 

Chú ý kiểm tra, thay mới màng lọc định kỳ để robot hút bụi hoạt động hiệu quả. Tại novadigital, khách hàng sẽ được tư vấn chọn mua robot hút bụi sạch, phụ kiện robot chính hãng, đi kèm.