Menu Đóng

Chuẩn bị cần thiết để thiết kế đồ họa trên máy tính

Chuẩn bị cần thiết để thiết kế đồ họa trên máy tính.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, máy tính, mọi hoạt động sáng tạo, thiết kế đều được thực hiện và mô phỏng trên máy tính. Lĩnh vực thiết kế đồ họa phát triển mang đến nhiều phát minh mới, cải tiến sáng tạo. Thiết kế đồ họa máy tính là gì? Định nghĩa cụ thể ra sao vẫn còn là thắc mắc của không ít người. Để chuẩn bị một thiết bị máy tính có khả năng thiết kế đồ họa hiệu quả cần trang bị card đồ họa phù hợp. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng làm rõ vấn đề về thiết kế đồ họa máy tính và cách chuẩn bị cần thiết cho việc học tập hay thiết kế hiệu quả.

Tìm hiểu về thiết kế đồ họa trên máy tính

Đồ họa máy tính là một lĩnh vực khoa học máy tính ứng dụng, sáng tạo và xây dựng nội dung bằng hình ảnh video dựa trên thuật toán, hình học, quang học… Ứng dụng kỹ thuật máy tính vào sáng tạo, tạo hình ảnh dựa trên các thuật toán số học, mô tả đối tượng trong thực tế hoặc có thể sáng tạo ra đối tượng để sản xuất thực tế.

Lĩnh vực đồ họa máy tính được phát triển từ những năm 60 của thế kỷ 20, mang đến cuộc cách mạng về công nghệ, sản xuất, sản xuất công nghiệp, xây dựng… Thiết kế đồ họa trên máy tính được phân thành nhiều phương thức khác nhau. Hiện nay, đồ họa máy tính có thể chia thành 2 dạng:

  • Thiết kế đồ họa 2D – với hình ảnh 2D góp phần tạo nên các bản phác thảo vật dụng thực tế, hình ảnh, logo thương hiệu, poster…
  • Thiết kế đồ họa 3D – thiết kế nhà ở, kiến trúc, đồ dùng, ô tô, xe máy, máy bay, mô hỏng hình ảnh 3D xây dựng thế giới ảo, phim hoạt hình…

Mọi hoạt động thiết kế đồ họa đều được thực hiện trên máy tính, với các phần mềm, máy tính cấu hình cao, card màn hình chuyên thiết kế đồ họa… giúp người dùng thực hiện thao tác thiết kế dựa trên các lệnh, truy xuất hình ảnh ra màn hình máy tính để hiệu chỉnh, thay đổi phù hợp theo ý tưởng sáng tạo của người thiết kế.

Trang bị thiết bị cần thiết để học thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa máy tính là lĩnh vực được nhiều sinh viên lựa chọn, nhiều người tìm hiểu. Lĩnh vực đang ngày càng phát triển và tiềm năng lớn cho cơ hội việc làm. Để học thiết kế đồ họa hiệu quả, cần trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết:

  • Máy tính thiết kế đồ họa có cấu hình mạnh, thiết kế dành riêng cho khả năng thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Thường có kích thước màn hình 15 inch trở lên, độ phân giải màn hình cao, bộ nhớ lớn. Thông số tối thiểu cho máy tính học thiết kế đồ họa: CPU core I 3, 5, RAM 4Gb, dung lượng ổ cứng, dung lượng pin tối thiểu 7h.
  • Trang bị card VGA rời cho thiết bị nâng cấp khả năng thiết kế đồ họa cho thiết bị có tính chuyên biệt hơn.
  • Phụ kiện máy tính: chuột, bàm phím chuyên dụng, loa cho thiết kế sáng tạo videos, bộ nhớ di động SSD hoặc HDD

Thiết kế đồ họa máy tính là một lĩnh vực công nghệ quan trọng trong thời đại mới, đi đầu trong sáng tạo và thiết kế với nhiều tiềm năng phát triển. Đầu tư trang thiết bị, máy tính cần thiết để quá trình học tập, nghiên cứu hiệu quả. Mọi vấn đề thắc mắc khi chọn mua phụ kiện, máy tính thiết kế đồ họa, người dùng có thể liên hệ nguyencongpc.vn để được tư vấn giải đáp.