Menu Đóng

Có nên dùng phong bì làm quà tặng tân gia?

115 - Có nên dùng phong bì làm quà tặng tân gia - Ảnh 1

Tiệc tân gia luôn là một trong những dịp trọng đại của một con người. Với vai trò là người được mời tham dự, không thể đến tay không được. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết nên dùng phong bì làm quà tặng tân gia hay không? Nếu không thì quà tân gia nên tặng gì cho phù hợp? Với bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Có nên dùng phong bì làm quà tặng tân gia hay không?

Đối với nhiều người, vì không biết quà tân gia nên tặng gì nên cho rằng phong bì là một trong những món quà tặng tân gia tiện lợi nhất vì nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chí “nhanh – gọn – lẹ”, vừa thông dụng, lại vừa không tốn nhiều công sức và thời gian để chọn lựa. Bên cạnh đó, gia chủ muốn gì có thể dùng tiền đó để mua, tiện cho cả đôi bên.

Tuy nhiên, thực tế, việc tặng phong bì trong tiệc tân gia tồn tại nhiều nhược điểm hơn bạn tưởng, như là:

  • Phong bì làm quà tân gia sẽ mang nhiều ý nghĩa vật chất hơn, gần như không có ý nghĩa tinh thần trong dịp trọng đại này của gia chủ. Phong bì chỉ là phương án tiện lợi cho người không có thời gian trong việc chọn lựa quà tặng, không cần để ý hay công sức để tìm được món quà ý nghĩa.
  • Việc sử dụng phong bì có thể làm bạn đánh mắt đi mục đích chính mà bạn tham dự tiệc tân gia. Mục đích của bạn tham gia là gì? Là để chia sẻ niềm vui và thắc chắt tình cảm, mối quan hệ với gia chủ. Phong bì làm quà tặng tân gia không hề sang trọng, cũng không độc đáo hay nhiều ý nghĩa, do đó nó không gắn kết được thành ý của đôi bên. Một món quà xuất phát từ tâm, ý nghĩa và mang nhiều giá trị chúc mừng ngày hạnh phúc này của họ sẽ ý nghĩa hơn cả.

Như vậy, việc sử dụng phong bì làm quà tân gia chỉ phù hợp với khi đối tượng mà bạn tặng là những người không quá thân thiết, bạn cũng không cần mối quan hệ quá bền chắc với họ. Hoặc bạn quá bận rộn, không biết quà tân gia nên tặng gì hoặc không có thời gian chuẩn bị được một món quà đầy ý nghĩa.

Nếu đối phương là người quan trọng và thân thiết với bạn, một món quà ý nghĩa không phải phong bì là điều cần thiết. Hãy toàn tâm toàn ý lựa chọn một món quà thật độc đáo và sâu sắc dành cho họ.

Không nên dùng phong bì làm quà tặng tân gia

Tân gia nên tặng gì cho phù hợp?

Có một vài tiêu chí được đặt ra để bạn có thể tự trả lời cho mình quà tân gia nên tặng gì phù hợp và ý nghĩa. Chúng tôi sẽ nói về những tiêu chí đó ngay sau đây.

Thông thường tân gia sẽ được tổ chức vô cùng long trọng. Do đó, bạn nên tặng những món quà có ý nghĩa tiềm ẩn, có giá trị thẩm mỹ nhất định.

Một món quà tân gia có ý nghĩa may mắn chắc chắn sẽ khiến chủ nhà hài lòng. Do đó, lúc này bạn nên chọn những món quà có ý nghĩa phong thuỷ có ý nghĩa làm ăn phát đạt, hưng thịnh và dư dả,…

Một vài món quà có thể đáp ứng yêu cầu đó của bạn là tranh mạ vàng “Mã đáo thành công”, tranh dát vàng “cá chép và hoa sen”, tranh dát vàng “căn buồm ra khơi”,…đều là những món quà tặng vừa đẹp mắt, lại vừa ý nghĩa mà bạn có thể tìm thấy tại https://quatangdatvang.com/qua-tang-tan-gia-mt-gold-art.

Nên chọn quà tặng tân gia vừa có ý nghĩa, vừa độc đáo

MT Gold Art cung cấp các sản phẩm dát vàng chất lượng cao, vừa độc đáo lại đủ đẳng cấp để đóng vai trò là một món quà tân gia hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác của chúng tôi tại website: facebook.com/quatangvangcaocap.