Menu Đóng

Đặc điểm van 1 chiều dạng cối và ứng dụng thực tế

Đường ống nước dẫn lưu chất từ nơi có áp suất cao đến nơi áp suất thấp. Muốn điều chỉnh lưu chất, người dùng cần sử dụng động cơ và các thiết bị phụ trợ để đẩy lưu chất di chuyển trong đường ống theo ý muốn. Van 1 chiều được thiết kế nhằm mục đích kiểm soát lưu chất theo 1 chiều nhất định.

Các dòng van một chiều được phát triển đa dạng về chất liệu, kiểu dáng khác nhau, cho ứng dụng riêng biệt. Van 1 chiều dạng cối là phụ kiện đặc biệt, được sử dụng nhiều trong hệ thống ống dẫn. Cùng tìm hiểu về đặc điểm van 1 chiều dạng cối qua chia sẻ dưới đây.

Cấu tạo van 1 chiều dạng cối và cách thức hoạt động như thế nào?

Van 1 chiều thiết kế dạng cố với chức năng chặn dòng chảy chỉ cho phép di chuyển qua 1 chiều nhất định, ngăn chặn sự rò rỉ, xâm nhập của lưu chất trở lại đường ống. Giải pháp lắp đặt kiểm soát và bảo vệ hệ thống thủy lực, ống dẫn hay máy bơm khỏi sự cố đường ống khi lưu chất chảy ngược lại.

Thực tế, van 1 chiều dạng cối là dạng van 1 chiều lò xo nhưng được thiết kế dạng cối. Về cơ bản, cấu tạo van 1 chiều dạng cối gồm: thân van dạng cố, đĩa van phẳng, lò xo bên trong, với chốt giữ phía sau. Với cấu trúc lò xo bên trong, lá van phía trước luôn ở trạng thái đóng khi không có tác động của lưu chất. khi có tác động của lưu chất, dòng chảy lên đĩa van với lực thắng được lực đẩy của lò xo, sẽ giúp van mở ra, lưu chất chảy qua van. 

Van 1 chiều dạng cối thiết kế phù hợp với đường ống đứng hoặc nằm ngang. Tác dụng điều tiết dòng chảy hiệu quả. Chất liệu van dạng cối thường được gia công từ inox 304 với khả năng chịu lực, áp suất lớn, chống oxy hóa, ăn mòn của lưu chất… Ứng dụng của van 1 chiều dạng cối đa dạng, trong đường ống dẫn nước, khí ga, hơi, chất lỏng trong các nhà máy. 

Mua van 1 chiều dạng cối cần lưu ý gì?

Lắp đặt van 1 chiều dạng cối cần lưu ý đặc tính có phù hợp với đường ống hay không. Khuyến cáo nên sử dụng van 1 chiều dạng cối cho đường ống đứng, với đường ống ngang nên sử dụng loại van lá lật hoặc van cánh bướm.

Trước khi lắp đặt van 1 chiều dạng cối, cần xem xét đến kích thước đường ống để đảm bảo độ tương thích. Van 1 chiều cối hình trụ tròn đường kính từ DN15-DN200 tùy theo yêu cầu hệ thống. 

Xác định áp lực đường ống để chọn van 1 chiều dạng cối có giới hạn chịu lực, áp suất phù hợp: PN15 – PN25 – PN40…

Kiểm tra và chọn van 1 chiều dạng cối chính hãng, có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, với tem chứng nhận nhập khẩu, catalog, thông số kỹ thuật chi tiết. Người dùng nên lựa chọn van ở các địa chỉ bán uy tín, có cam kết chất lượng, bảo hành dài hạn để đảm bảo quyền lợi.

Với thiết kế đặc biệt, van 1 chiều dạng cối được lắp đặt cho nhiều môi trường đường ống với lưu chất dạng lỏng, khí, hơi… Tính ứng dụng cao, quản lý lưu chất chảy theo 1 chiều hiệu quả. Người dùng cần chú ý về đặc trưng kỹ thuật của van, xác định nhu cầu hệ thống để chọn mua hiệu quả.

Thông tin van 1 chiều tại https://vankhinen.vn/van-mot-chieu-d13.html, với nhiều modem cho người dùng lựa chọn. Khách hàng quan tâm, liên hệ để được chuyên viên hỗ trợ chọn mua van 1 chiều.