Menu Đóng

Digital marketing agency in Vietnam và Digital marketing service in Vietnam?

Hai cụm từ tiếng Anh này đọc qua có vẻ dài dòng và tương tự nhau đấy nhỉ? Vậy có gì khác mà người ta lại phải viết thành 2 cụm từ khác nhau?

Giả sử nếu chúng giống nhau (hoàn toàn về mặt ý nghĩa cũng như hoạt động  – giống như từ lạc và đậu phộng đồng nghĩa) thì chúng ta có thể dùng thay thế và gọi cụm từ này thay cho cụm từ kia trong tất cả trường hợp hay không? Còn bạn, bạn đang tìm hiểu về digital marketing và muốn tìm công ty nhận thuê ngoài dịch vụ marketing? Bạn có biết lúc nào người ta dùng từ nào hay không?

Khái niệm Digital marketing agency in Vietnam?

Digital marketing ngày nay ít khi được người trong ngành dịch tận gốc tường tận ra tiếng Việt hoá – tức là không Việt hoá nó thành 1 từ tiếng Việt, bởi dịch qua dịch lại thế nào cũng có thể khiến người nghe hiểu nhầm – nhất là những người không chuyên.

Marketing người ta hay dịch là quảng cáo, có lúc là tiếp thị, … những cụm từ này cũng dễ khiến hiểu nhầm, đồng thời cũng không thể hiện được toàn bộ lĩnh vực hoạt động mà người nói muốn nhắc đến khi dùng từ marketing.

Digital marketing agency in Vietnam và Digital marketing service in Vietnam?
Digital marketing agency in Vietnam và Digital marketing service in Vietnam?

Một cách tổng quát nhằm tránh hiểu nhầm, ngày nay người ta quen với từ digital marketing hơn là các từ ngữ thuần Việt được dịch ra nhưng hơi thiếu 1 chút ngữ nghĩa. Nói lan man đôi chút, quay lại về Digital marketing agency in Vietnam và SEO agency in Vietnam, bạn có thể hiểu đó là những công ty thuê ngoài thực hiện các công việc marketing tiếp cận khách hàng qua các kênh kỹ thuật số. Từ “agency” nhắc đến ở đây thể hiện rằng “họ” là 1 công ty. Công ty thì có nhân viên, các nhân viên có trình độ, khả năng ở 1 mảng và thực hiện các công việc khác nhau.

Vậy còn Digital marketing service in Vietnam?

Cụm từ Digital marketing service in Vietnam chỉ khác với Digital marketing agency in Vietnam duy nhất ở 1 từ “service”. Nhưng như vậy là cũng quá dễ hiểu. “Service” được hiểu là dịch vụ. Như vậy, Digital marketing service in Vietnam không phải để nhắc đến 1 công ty mà là để nhắc đến dịch vụ mà công ty Digital marketing cung cấp. Đối với công ty agency thì đó là những công việc mà họ có thể nhận ký hợp đồng và thực hiện thay cho bạn.

Vậy còn Digital marketing service in Vietnam?
Vậy còn Digital marketing service in Vietnam?

Những công việc này tất nhiên liên quan đến nhu cầu đẩy mạnh chiến dịch marketing qua công nghệ kỹ thuật số (digital). Dịch vụ này hết sức đa dạng, trong đó nhiều công ty có thể nhận marketing trọn gói trong đó có cả các dịch vụ SEO Vietnam. (SEO – chủ yếu đối với website ở Việt Nam).

Kết

Như vậy, rõ ràng digital marketing agency in Vietnam và Digital marketing service in Vietnam không phải là 1. Một cụm từ để chỉ 1 công ty, doanh nghiệp, một cụm từ để chỉ những “điều” mà công ty đó có thể cung cấp. Nếu tìm hiểu và muốn thuê công ty nhận làm marketing từ bên ngoài có thể bạn sẽ hay thấy các cụm từ này hoặc dùng những cụm từ này để gõ tìm kiếm trước khi liên hệ trực tiếp đến 1 công ty cụ thể nào đó. Những cụm nói trên đôi khi sẽ không được dịch ra, bài viết này hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về chúng.