Menu Đóng

Giấy phép lao động là gì? Tầm quan trọng của giấy phép lao động

Giấy phép lao động là gì Tầm quan trọng của giấy phép lao động (2)

Giấy phép lao động là một trong những giấy tờ chứng minh sự hợp pháp trong công việc của người nước ngoài tại Việt Nam. Có giấy phép lao động thì mới bảo vệ được quyền lợi của mình. Đây là một trong những giấy tờ mà bất cứ người nước ngoài nào làm việc tại Việt Nam đều mong muốn có. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế như hiện nay, người nước ngoài vào Việt Nam làm việc và công tác rất nhiều. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động là giấy phép hoạt động hợp lệ cho người nước ngoài tại Việt Nam. Những loại giấy phép này được cấp bởi Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Công dân nước ngoài sẽ được đảm bảo quyền lợi chính đáng khi có giấy phép lao động.

Trong một số trường hợp làm việc và công tác dưới 3 tháng sẽ không cần đến giấy phép lao động. Còn lại để đảm bảo quyền lợi thì trong các hợp đồng làm việc nên đề xuất đến những vấn đề này để được bảo vệ quyền lợi.

Tầm quan trọng của giấy phép lao động

  • Tính hợp pháp. Với giấy phép lao động người nước ngoài sẽ được luật Lao Động Việt Nam đảm bảo các quyền lợi như công dân Việt Nam.
  • Xuất nhập cảnh, tạm trú tại các cơ quan chức năng đòi hỏi phải có giấy phép lao động
  • Không có giấy phép lao động là hoạt động phạm pháp tại Việt Nam sẽ bị xử phạt và trục xuất

Những người sở hữu lao động là người nước ngoài đều am hiểu về điều này và không bỏ qua thủ tục cũng như quyền lợi này cho nhân viên của mình. Trong một số trường hợp, người lao động phải tự mình thực hiện các loại giấy tờ trên.

Dù thuộc hình thức xin giấy phép lao động nào thì chúng tôi cũng sẽ giúp các bạn tìm hiểu một cách tốt nhất. Liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ chuyên nghiệp hơn về luật Lao Động.

Những điều cần lưu ý khi làm giấy phép lao động

  • Sau quá trình thử việc, trước khoảng 30 ngày dự định làm việc chính thức, các phòng nhân sự công ty phải xin công văn chấp nhận tuyển dụng lao động là người nước ngoài. Loại giấy tờ nỳ có thể xin tại địa phương mà công ty/doanh nghiệp đang đặt trụ sở.
  • Người lao động nước ngoài cần phải trên 18 tuổi, có đầy đủ giấy khám sức khỏe để xác định về thể trạng, hành vi.
  • Tất cả các giấy tờ, bằng cấp liên quan phải được dịch sang tiếng Việt

Luật Hoàng Phi am hiểu về việc xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Luật Hoàng Phi cũng có bộ phận dịch thuật để đảm bảo hợp thức hóa các loại giấy tờ. Đảm bảo việc xin giấy phép lao động sẽ được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng nhất.

Tạm kết

Giấy phép lao động rất quan trọng đối với người lao động nước ngoài tại Việt Nam. Những thủ tục này thường khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Người nước ngoài sẽ gặp khó khăn trong việc tự mình thực hiện. Các đơn vị nhân sự tại Việt Nam đôi lúc cũng gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý. Những công việc khó đó đã có luật Hoàng Phi thực hiện giùm cho các bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi và cung cấp một số giấy tờ cần thiết. Hoàng Phi sẽ giúp các bạn tìm hiểu, thực hiện trong thời gian sớm nhất. Các vấn đề về tư vấn luật lao động, bảo hiểm, thuế phí các loại cũng được luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Các vấn đề liên quan đến ngành luật hãy gọi ngay đến Hoàng Phi để nhận sự trợ giúp tốt nhất!