Menu Đóng

Hướng dẫn cách bảo quản đồ văn phòng đúng cách

Đồ nội thất văn phòng làm việc đẹp

Độ bền của các sản phẩm nội thất văn phòng nói chung, nội thất văn phòng được tạo nên từ chất liệu gỗ nói riêng phụ thuộc rất nhiều vào việc bảo quản của người sử dụng. Vậy, bạn đã biết cách bảo quản như thế nào để kéo dài thời gian sử dụng và giữ được tính thẩm mỹ cho món đồ hay chưa? Hãy cùng nội thất Dương Gia tham khảo thêm những gợi ý sau đây nhé!

  1. Cần lau chùi nội thất văn phòng làm việc bằng gỗ thường xuyên

Duy trì thói quen thường xuyên lau chùi các sản phẩm nội thất văn phòng bằng gỗ cũng là cách hay giúp món đồ luôn sạch sẽ, sáng bóng như vừa xuất xưởng. Vì thế, đây cũng là cách “chăm sóc” đồ gỗ nội thất chúng ta có thể áp dụng.

Thế nhưng, việc lau chùi cũng cần phải được thực hiện đúng cách chứ không được tùy tiện. Vải dùng để lau chùi đồ gỗ nội thất văn phòng phải là vải mềm, không sử dụng vật dụng thô ráp. Để lau bụi chúng ta chỉ cần dùng vải khô, tránh dùng vải ướt để tránh làm tăng độ ẩm của món đồ.

Mẫu nội thất văn phòng đẹp
Mẫu nội thất văn phòng đẹp

Trong trường hợp đồ gỗ dính vết bẩn khó lau chùi thì có thể dùng giấy bạc trong gói thuốc lá để lấy bụi, hoặc dùng nước lã pha giấm để lau, bụi bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ, đồ nội thất bằng gỗ lại trở nên sáng bóng hơn rất nhiều.

  1. Chú tâm tới vị trí của nội thất văn phòng bằng gỗ

Không những vị trí của bàn, ghe van phong, tủ tài liệu … mà bất kỳ sản phẩm nội thất văn phòng nào tại nơi làm việc đều có ý nghĩa quan trọng. Bên cạnh việc đảm bảo yếu tố hợp phong thủy với tuổi, bản mệnh của người sáng lập ra công ty thì vị trí đặt nội thất còn ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Các sản phẩm nội thất văn phòng bằng gỗ cần đặt ở vị trí thông thoáng, không nên đặt tại nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào để hạn chế tình trạng cong vênh, co ngót. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt đồ gỗ tại nơi có độ ẩm cao để tránh bị ẩm mốc, mối mọt công phá.

Nội thất văn phòng đẹp
Nội thất văn phòng đẹp
  1. Xử lí sự cố nhanh chóng cho các sản phẩm đồ gỗ văn phòng

Cuối cùng, để kéo dài thời gian sử dụng và vẻ đẹp hình thức cho các sản phẩm bàn ghế nội thất văn phòng, tủ tài liệu, ghế băng chờ … bằng gỗ chúng ta cần phải biết cách xử lí sự cố nhanh chóng trong những trường hợp bị bong tróc nhẹ.

Thí dụ như, muốn bề mặt sản phẩm bằng gỗ luôn bóng chúng tân cần làm mới bằng dầu đánh bóng định kỳ 3 – 4 lần/ năm, nếu đồ gỗ bị xây xước thì lại nên sử dụng xi đánh giày cùng màu để xử lý, hay biết dùng sơn giúp đồ gỗ không bị mối mọt tấn công …

Trên đây là một số vấn đề chúng ta cần phải lưu ý để bảo quản đồ gỗ văn phòng một cách tốt nhất. Ngoài ra, độ bền sản phẩm còn bị chi phối bởi uy tín của nhà phân phối. Nếu quý khách muốn mua nội thất văn phòng giá rẻ Hà Nội nhưng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, có thể liên hệ Nội thất Dương Gia – nhà phân phối các sản phẩm nội thất văn phòng nói chung, nội thất văn phòng bằng gỗ nói riêng uy tín nhất hiện nay.