Khoảng bao lâu thì cần làm sạch nội thất ô tô một lần

Làm sạch nội thất ô tô là một trong những công việc quan trọng cần được làm định kì để chăm sóc bảo dưỡng chiếc xe cho tốt.

Tuy nhiên, hiện nay số người sở hữu riêng cho mình một chiếc ô tô này ngày càng nhiều nhưng không phải ai cũng biết vì sao cần phải làm sạch nội thất xe hơi và làm tốt nhiệm vụ này như thế nào?

Sau bao lâu thì phải làm sạch nội thất ô tô

Theo sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc, bảo dưỡng ô tô, thời gian phù hợp nhất để làm vệ sinh nội thất cho chiếc xe chính là 3 tháng/lần. Tuy nhiên, người dùng có thể xê dịch thời gian sao cho phù hợp với quá trình hoạt động thực tế của chiếc xe:

  • Với những chiếc xe được sử dụng thường xuyên, lại không được dọn dẹp kịp thời hoặc không có thời gian để lám sạch rác cũng như khử mùi thì nên mang xe ra cửa hàng làm vệ sinh nội thất tầm 1 – 2 tháng/lần.
  • Còn với xe ít sử dụng và được chú ý vệ sinh thường xuyên tại nhà thì chu kỳ này có thể kéo dài hơn, tầm 4 – 6 tháng/lần và tối thiểu phải đảm bảo ít nhất 2 lần/năm.
  • Còn với trường hợp phải vận chuyển những thứ như đổ đồ ăn, tôm cá… làm ám mùi trên xe thì nên mang phương tiện ra tiệm ngay để làm dịch vụ vệ sinh cho sạch sẽ.

Tầm quan trọng của việc làm sạch nội thất ô tô

Nhiều người sử dụng ô tô tường không chú ý đến việc phải thường xuyên làm sạch nội thất ô tô – Đây là một thói quen cần phải thay đổi, nếu không nội thất chiếc xe có thể sẽ bị những hiện tượng như: bị mốc, vi khuẩn, nội thất xe bẩn gây mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng xe.

Việc làm sạch nội thất ô tô chúng ta cần chủ động làm theo định kỳ, vì nội thất bên trong là một không gian kín cho chúng ta ngồi bên trong, nên không thể để tình trạng dơ bẩn tạo môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và nảy nở gây nahr hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nếu chăm làm vệ sinh nội thất ô tô định kỳ sẽ đảm bảo:

  • Loại bỏ bụi bẩn, mùi, nấm mốc và các tác nhân gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
  • Người ngồi trên xe sẽ có cảm giác sạch sẽ thoải mái dễ chịu
  • Chiếc xe được làm sạch sẽ duy trì tuổi thọ cho các linh kiện và bản thân chiếc
  • Góp phần chăm sóc bảo dưỡng chiếc xe được tốt hơn.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên sử dụng chai làm sạch nội thất ô tô chuyên dụng để  vệ sinh khử mùi cho chiếc xe, tạo cảm giác dễ chịu khi lái xe.

Xem thêm: Cách dùng bình xịt vệ sinh điều hòa ô tô

Chúc các bạn luôn chăm sóc cho chiếc xe của mình thật tốt!

 

Related Post