Menu Đóng

Làm biển đèn led tại hà nội cần lưu ý gì?

47. Làm biển led tại hà nội cần lưu ý gì - ảnh 1

Chắc hẳn việc làm biển đèn led không còn xa lạ gì so với chúng ta trong cuộc sống hiện nay. Những con  phố, mặt đường, ngã ba hay ngã tư, đặc biệt là những nơi đông người thì đâu đâu cũng xuất hiện những tấm biển quảng cáo treo khắp đường. Loại biển này chỉ mới phổ biến những năm gần đây nhưng dường như đang chiếm lĩnh trên thị trường. Tuy nhiên, nếu đang có ý định làm biển đèn led, thì bạn cần phải chú ý những vấn đề sau.

Kích thước của bảng hiệu và bóng đèn led

Kích thước là vấn đề đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn làm biển đèn led tại Hà Nội. Để xác định được một kích thước chuẩn, phù hợp, bạn cần phải xem xét khoảng cách mà bạn muốn khách hàng nhìn thấy tấm biển của bạn. Nếu là từ xa thì bạn nên chọn những loại biển có kích thước lớn, còn nếu nhìn gần thì bạn chọn những loại có kích thước bé hơn.

Chú ý trong việc lựa chọn kích thước

Ngoài ra, việc ước lượng kích thước cũng phụ thuộc vào không gian nơi bạn đặt biển. Chiều dài của biển tối đa là bằng chiều ngang của nơi bạn muốn đặt, nếu không bạn sẽ không đủ chỗ để đặt tấm biển lên đó.

Bên cạnh đó, bạn còn phải để ý đến khoảng cách giữa các bóng đèn ở bên trong. Khoảng cách cần vừa phải, không được lớn quá vì chất lượng hình ảnh sẽ giảm, nếu nhỏ quá thì hình ảnh sẽ bị vỡ nét và chói.

Độ phân giải

Nói đến màn hình là phải nhắc đến pixel được cấu tạo từ các ô vuông nhỏ ghép lại, mỗi ô vuông tương ứng với 1 pixel. Độ phân giải càng lớn thì các ô vuông các nhỏ, hình ảnh càng mịn và không bị vỡ nét. Với biển quảng cáo led, những ô vuông đó sẽ chính là những bóng đèn led. Càng nhiều đèn led ở trên một diện tích thì hình ảnh càng sắc nét và ngược lại.

Chú ý độ sáng khi  làm biển đèn led tại Hà Nội

Độ sáng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của biển hiệu, bởi vậy bạn phải chú ý điều này khi  làm biển đèn led tại Hà Nội. Nếu độ sáng quá tối thì không đủ để mọi người nhìn rõ, nếu quá sáng thì sẽ gây khó chịu cho người nhìn. CDM (candle/m2) là chỉ số dùng để tính độ sáng của bóng đèn, chỉ số càng cao thì độ sáng càng lớn.

Nếu là biển quảng cáo trong nhà, bạn có thể chọn những bóng đèn dao động khoảng vài chục cdm là phù hợp. Còn nếu là không gian ngoài trời thì cần phải độ sáng cao hơn để không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời. Theo đó, bạn nên lựa chọn những loại bóng đèn khoảng vài trăm cdm để làm biển ngoài trời.

Lựa chọn độ phân giải và độ sáng phù hợp

Góc nhìn từ mọi phía

Bạn nên lựa chọn những loại biển led tốt khi  làm biển đèn led tại Hà Nội, cho phép nhìn được ở góc nhìn rộng, khoảng từ 30 cho đến 600. Với con số đó, khách hàng cho dù đứng ở góc nào cũng có thể nhìn thấy được biển quảng cáo của bạn. Ngược lại, một số biển kém chất lượng chỉ nhìn thấy rõ khi chúng ta đứng đối diện nó. Khi càng đi ra xa, góc nhìn càng cao thì không nhìn rõ và thậm chí là không thể nhìn thấy.

Số lượng màu hiển thị trên biển quảng cáo

Tùy vào nội dung, sản phẩm quảng cáo cũng như vị trí đặt biển để bạn chọn số lượng màu cho phù hợp khi  làm biển đèn led tại Hà Nội. Thông thường, biển led thường có từ 1 màu cho đến vài trăm nghìn màu, còn màn hình led thì có khoảng 3 màu, rất đa dạng và phong phú.  Tuy nhiên, để tránh gây màu quá sặc sỡ, bạn chỉ nên chọn khoảng từ 3-4 màu là vừa, không nên chọn quá nhiều sẽ gây chói mắt.

Trên đây là những lưu ý cơ bản và những thông tin trực quan nhất cho những người đang có nhu cầu làm biển quảng cáo đèn led. Hy vọng với những chia sử này, bạn có thể chọn được một mẫu thiết kế và đơn vị  làm biển đèn led tại Hà Nội ưng ý nhất với bạn.