Menu Đóng

Làm sao để phân biệt module quang Cisco SFP với module quang SFP+?

Làm sao để phân biệt module quang Cisco SFP với module quang SFP+ (2)

Xoay quang quá trình chọn lựa loại module quang về sử dụng, nhiều khách hàng còn có sự nhầm lẫn giữa chúng. Đặc biệt là đối với hai loại module quang Cisco SFP với module quang SFP+. Để nỗi lo của bạn được giải tỏa ngay lập tức, đừng bỏ qua những tiêu chí để phân biệt hai loại module quang ngay bài viết này nhé.

Module quang Cisco SFP là gì? Module quang SFP+ là gì?

Cùng với tên gọi là Module quang, nhưng giữa hai thiết bị này lại được phân biệt bằng những đặc điểm cơ bản như:

  • SFP Module quang Cisco: Là tên viết tắt của “small form-factor Pluggable”. Đây là một thiết bị thu phát nhỏ gọn, được sử dụng cho ngành viễn thông và truyền thông dữ liệu. Đây là một thiết bị thu – phát quang dạng module thế hệ mới. Sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, có 2 đầu. Một đầu của module sfp Cisco thường được gắn vào các thiết bị như switch, router, media converter…Còn đầu còn lại dùng để gắn vào cáp quang hay kim loại đồng. Các loại Module quang Cisco hoạt động tại các vị trí hoặc khoảng cách khác nhau với các bước sóng theo chỉ định. Nghĩa là mỗi module cisco sẽ chỉ hoạt động tối đa trong tầm khoảng cách nhất định của nó.
  • Module quang SFP+: Thiết bị này là phiên bản nâng cao của SFP, hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên đến 16Gb/ s. Loại thiết bị này thường hỗ trợ 8Gb/s Fibre Channel, 10Gb Ethernet và OTU2. Hiện nay Module SFP+ là thiết bị sử dụng rộng rãu nhất trên thị trường.

Làm sao để phân biệt module quang Cisco SFP với module quang SFP+?

Sự khác biệt của module quang Cisco SFP với module quang SFP+ có thể phân biệt như sau:

  • Về độ tương thích: SFP+ module là phiên bản nâng cao của SFP module, thiết bị này có thể cắm vào SFP+ trong mọi trường hợp. Tuy nhiên nó không thể tương thích với 1G để hỗ trợ cắm vào các module quang SFP. Module quang 10Gb có thể được sử dụng trong các cổng SFP+, nhưng thiết bị SFP lại không thể kết nối với các SFP+ module.
  • Về thiết kế: Thiết kế của SFP+ nhỏ gọn hơn so với module quang Cisco SFP vì ra đời sau. SFP chỉ hỗ trợ tốc độ dữ liệu 4,25 Gbps, còn SFP+ hỗ trợ tốc độ lên đến 16Gbps. So với các module quang Cisco trước đó thì SFP+ trở thành module quang Ethernet 10Gb phổ biến hơn.
  • Tốc độ truyền: SFP+ được đánh giá có tốc độ truyền nhanh chóng và đảm bảo hơn SFP. Tuy nhiên, khoảng cách giới hạn để truyền tin của SFP lại gấp đôi so với SFP+. Trong khi khoảng cách lớn nhất để module quang cisco SFP+ có thể nhận tin là 80km thì SFp lên đến 120km. Và sản phẩm SFP được sử dụng trong môi trường lớn hơn.
  • Về giá cả: Tuy có thiết kế nhỏ gọn hơn module Cisco SFP nhưng module SFP+ lại có chức năng lớn hơn. Vì thế mà sản phẩm có giá thành cao hơn SFP, nó cũng được đánh giá cao hơn, và được sử dụng rộng rãi hơn.

Như vậy, với sự phân biệt hai loại module quang Cisco SFP với module quang SFP+ một cách tường tận qua từng yếu tố trên, hy vọng quý khách đã có được những kiến thức cơ bản để chọn mua đúng loại sản phẩm mình cần. Để được tư vấn tận tình cách lựa chọn cũng như kĩ hơn về đặc điểm, quý khách hãy liên hệ với Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem – Một địa chỉ với rất nhiều năm kinh doanh thiết bị mạng, module quang, daycapquang…lớn nhất thị trường cả nước. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn tận tình về các loại module quang Cisco SFP với SFP+ cũng như cách sử dụng. Đặc biệt, mua hàng tại Netsystem đảm bảo nhiều chế độ hấp dẫn, ưu đãi lớn, chất lượng hoàn hảo nhất.