Menu Đóng

Lưu ý khi thiết kế mẫu biệt thự cổ điển đẹp

Lưu-ý-khi-thiết-kế-mẫu-biệt-thự-cổ-điển-đẹp.

Kiến trúc cổ điển đặc trưng, kén người lựa chọn để sinh sống và làm việc. Mẫu biệt thự cổ điển đẹp vẫn luôn có sức hút đặc biệt với nhiều gia đình, nhiều người. Không gian sống sang trọng, đẳng cấp được thể hiện qua từng chi tiết thiết kế, không gian và vật dụng nội thất. Việc thiết kế biệt thự không hề đơn giản, đặc biệt với lối kiến trúc cổ điển. Gia chủ cần có những nhận định và hiểu biết nhất định về mẫu biệt thự cổ điển để xây dựng phù hợp. Dưới đây là những đặc điểm và lưu ý cần được quan tâm khi thiết kế biệt thự cổ điển.

Lưu ý quan trọng khi thi công biệt thự cổ điển

Phong cách cổ điển với những khuôn khổ nhất định tạo nên giá trị thẩm mỹ không gian, giá trị nội thất đẹp một cách hoàn hảo. Các yêu cầu và tiêu chuẩn về thiết kế thi công khá nghiêm ngặt: lựa chọn chi tiết, phối kết hợp màu sắc, lựa chọn vật liệu thi công.

  • Hệ thống cột trụ, họa tiết hoa văn, chi tiết cần được nghiên cứu, lựa chọn khá phức tạp. Quá trình thi công tỉ mỉ, chi tiết thể hiện được mức độ công phu trong từng chi tiết. Nguyên tắc đối xứng là cơ sở trong quá trình thiết kế nội thất, họa tiết trang trí của biệt thự cổ điển.
  • Màu sắc tạo sự ấm cúng, sang trọng, thanh lịch cho không gian. Các gam màu chủ đạo: trắng, vàng, nâu, xẫm được lựa chọn nhiều nhất tạo không gian quyền quý, thể hiện uy quyền của chủ nhân căn biệt thự.
  • Cấu cấu biệt thự cổ điển khá chắc chắn, được thi công với độ dày, chiều cao các cột trụ, tường lớn… tạo sự bề thế cho không gian. Yêu cầu chi phí xây dựng cũng không hề rẻ nên cần được tính toán và cân đối phù hợp với tài chính cho phép.
  • Thiết kế mái công phu, tỉ mỉ với các phong cách chủ đạo như: mái vòm, mái bánh ú, mái úp… được đắp phù điêu công phu. Họa tiết trang trí cần được thiết kế hài hòa, có nội dung thể hiện linh hồn riêng cho công trình.

Các mẫu biệt thự cổ điển đẹp được yêu thích

Có thể coi, biệt thự cổ điển là lối kiến trúc dành cho người giàu có, có điều kiện tài chính đủ để đáp ứng về quy mô, chất lượng, vật liệu đắt đỏ… của công trình. Các mẫu biệt thự cổ điển cũng khá đa dạng, biết tấu dựa trên nhiều phong cách kiến trúc, văn hóa khác nhau.

  • Biệt thự cổ điển với mái thái, thiết kế nhiều tầng. Sự kết hợp của phong cách cổ điển châu âu và phong cách mái thái gần gũi thân thiện với người Việt.
  • Biệt thự cổ điển mái vòm lớn được thiết kế cầu kỳ. Hệ thống mái được thiết kế công phu, nhiều chi tiết, phù điêu… tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho công trình, nguy nga tráng lệ như một tòa lâu đài.
  • Biệt thử cổ điển theo phong cách châu âu, ấn tượng về quy mô, hoa lệ, sang trọng thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Biệt thự cổ điển đẹp, toát ra sự sang trọng đặc biệt trong từng chi tiết. Không gian mang đến sự trang trọng thanh lịch đặc biệt thu hút nhiều người. Lối kiến trúc khá cổ, lâu đời tuy nhiên kén người lựa chọn. Việc thiết kế xây dựng cần có những lưu ý quan trọng, nguyên tắc thiết kế riêng, nghiên cứu kỹ lưỡng về phong cách nội thất đặc biệt này. khách hàng quan tâm đến mẫu biệt thự cổ điển ấn tượng, độc đáo, liên hệ để được tư vấn hỗ trợ.