Menu Đóng

Mẹo hay khi sử dụng sạc macbook mà bạn không hề biết

75.Mẹo hay khi sử dụng sạc macbook mà bạn không hề biết.anh 1docx

Sạc macbook là một trong những phụ kiện mà không thể thiếu với mỗi chiếc macbook. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết cách sử dụng sạc để an toàn cho pin, cho máy và cho người dùng. Vậy làm thế nào để sạc macbook một cách đúng nhất? Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phải sạc macbook đúng với hướng dẫn

Cần sử dụng sạc macbook đúng cách

Macbook là sản phẩm công nghệ cao được độc quyền của thương hiệu Apple. Khi sở hữu một chiếc macbook chính hãng sẽ đem lại cho người sử dụng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Nhưng, nếu không biết cách dùng sạc macbook đúng cách sẽ khiến cho sạc và pin nhanh bị hỏng.

Để sạc macbook macviet store đúng cách bạn cần tuân thủ đúng với những hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường khi bạn mới mua máy về thì cần phải sạc đầy pin bằng cách sạc 3 lần đúng với thời gian mà nhà sản xuất quy định. Thường các máy mới thì cần sạc 3 đến 4 tiếng là đủ. Có nhiều người khi mua máy mới không chú ý đến vấn đề này gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Không được để macbook cạn kiệt pin với sạc

Đặc biệt không được để macbook hết kiệt pin mới sạc. Có nhiều người cho rằng phải để máy hết sạch pin khi đó mới mang đi sạc là không đúng. Sẽ đúng với các loại máy cũ, còn đối với máy mới thì không nên để như vậy. Nếu sử dụng macbook mới thấy dung lượng pin còn dưới 20% thì phải cắm sạc ngay.

Có nên vừa dùng vừa sạc macbook hay không?

Điều này còn phụ thuộc vào nhiều trường hợp. Nếu như macbook của bạn đã đầy pin, điện sẽ không còn đi vào pin nữa mà đi thẳng vào laptop của bạn khi đó sẽ không ảnh hưởng đến pin, tuy nhiên chỉ áp dụng cách này trong khoảng thời gian ngắn.

Còn trong trường hợp nếu vừa sạc macbook vừa sử dụng trong thời gian dài sẽ làm nóng máy và pin ảnh hưởng lớn đến chất lượng cũng như tuổi thọ của pin.

Cân chỉnh lại pin và sạc xả pin cho macbook

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì mọi cảm biến báo dung lượng của pin sẽ không còn được chính các nữa. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần làm theo các bước sau. Và nên lưu ý thực hiện khi pin còn ở mức 3%.

Sạc macbook tuổi thọ cao và an toàn

Bước 1: Sạc cho pin đầy 100%, sau đó để pin nghỉ khoảng 1 đến 2 tiếng sau khi sạc.

Bước 2: Khởi động macbook và thiết lập chế độ tự động hibernate ở mức thấp nhất có thể.

Bước 3: Khi máy hết pin nó sẽ tự động về trạng thái hibernate, cứ để máy ở trạng thái như vậy khoảng 5 tiếng.

Bước 4. Hãy cắm sạc vào macbook và sạc đầy pin.

Lưu ý: Khi sạc macbook bạn cần xả pin định kỳ hàng tháng. Khi muốn xả pin thì bạn cần rút sạc và sử dụng cho đến khi máy chuyển sang chế độ sleep rồi tự tắt. Chờ khoảng 5 tiếng sau cho pin hết cạn kiệt thì lại sạc bình thường.

Bảo quản sạc pin macbook đúng cách

Đối với các dòng laptop hay macbook thì pin thường được gắn liền cố định trong máy, khó tháo rời. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng trong 1 thời gian dài thì hãy đến đơn vị uy tín để tháo pin và cất nơi khô ráo. Cách này giúp pin bền hơn và kéo dài tuổi thọ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn cách sử dụng sạc macbook được bền nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua sạc macbook chất lượng thì hãy liên hệ ngay đến macviet store để được tư vấn chi tiết. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn.