Menu Đóng

Mùa mưa bão có nên du lịch Cô Tô hay không?

Mùa mưa bão không phải là ngày nào cũng sẽ mưa sẽ bão, vẫn có những ngày nắng rất đẹp. Thời điểm này du lịch Cô Tô cũng thưởng được giảm giá book phòng, dịch vụ trên đảo, tour đi Cô Tô… Mọi thời điểm trong năm chúng ta đều có thể đến tham quan và khám phá Cô Tô. Chỉ cần trước mỗi chuyến đi bạn tham khảo dự báo thời tiết để đảm bảo hành trình an toàn của mình thôi nhé. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu một số kinh nghiệm du lịch Cô Tô vào mùa mưa bão chi tiết ở bên dưới.

Mùa mưa bão có nên du lịch Cô Tô hay không?
Mùa mưa bão có nên du lịch Cô Tô hay không?

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô mùa mưa bão

Mùa mưa bão không phải lúc nào tiết trời cùng xấu đâu nhé. Vào thời điểm này Cô Tô chỉ vắng khách hơn bình thường mà thôi. Lịch trình khám phá Cô Tô của bạn sẽ hoàn toàn bình thường. Chỉ khi có lệnh cấm tàu thuyền thì chúng ta phải ở lại trên đảo mà không được ra các đảo nhỏ hoặc quay về cảng Cái Rồng. 

Nhưng các bạn có thể yên tâm. Nếu qua thời gian book phòng trên đảo, bạn ở lại Homestay, khách sạn để tránh bão cũng sẽ được giảm giá và các phí sinh hoạt trên đảo. Bởi người dân trên đảo rất hiếu khách, hài hòa và luôn mang đến ấn tượng tốt cho khách du lịch.

Tốt nhất vào mùa này các bạn nên chọn tour đi Cô Tô thay vì tham quan tự do. Hình thức này sẽ an toàn hơn và không cần lo lắng thời điểm, phương tiện di chuyển. Các tour du lịch cũng thương có kinh nghiệm hơn nên sẽ đảm bảo bạn có một chuyến du lịch đến với đảo Cô Tô trọn vẹn nhất.

Mùa mưa bão có nên du lịch Cô Tô hay không?
Mùa mưa bão có nên du lịch Cô Tô hay không?

Khám phá Cô Tô trọn vẹn các địa điểm

Ngày 1: Sau khi đến nhận phòng bạn nên nghỉ ngơi một thời gian ngắn và chạy ngay ra bãi biển Hồng Vàn nhé. Sóng nơi đây vỗ êm nhẹ, cát trắng và vô cùng mịn màng. Sau khi ngắm biển, ngắm hoàng hôn có thể thưởng thức tiệc BBQ ngay trên bãi biển.

Ngày 2: Nên thuê tàu gỗ ra đảo Cô Tô Con để cảm nhận sự xanh sạch của bãi biển và làn nước trong vắt nhìn tận những rặng san hô, thủy sinh, rong tảo dưới biển. Sau đó quay về đảo Cô Tô mẹ vào buổi chiều để đến bãi biển Vàn Chảy. Nơi đây có rất nhiều trò chơi hấp dẫn, sóng cũng mạnh hơn nên mang đến cảm giác mạnh hơn khi đứng trước biển.

Ngày 3: Sáng sớm nên ghé bãi đá Cầu Mỵ để tận hưởng sự kỳ vĩ. Leo lên đến đỉnh bãi đá Cầu Mỵ bạn sẽ thấy được bốn bề biển cả. Dưới chân vách đá sóng vỗ trắng xóa, mặt biển xanh thẳm. Đẹp mê ly! Sau đó có thể di chuyển đến Âu Cảng. Tại đây bạn có thể mua được rất nhiều hải sản tươi ngon với giá rẻ để tự chế biến, làm BBQ với giá rẻ.

Ngày 4: Đến cảng Bắc Vàn phía cuối của đảo để đón bình minh từ sớm. Say đó mua hải sản, xem các tàu thuyền ngư dân mang hải sản tươi về cảng. Dù để mua về chế biến hay chỉ ngắm đêu mang lại những cảm giác thích thú. Chiều nên đến ngọn hải đăng để tận hưởng việc ngắm cảnh thỏa thích từ nơi cao nhất Cô Tô.

Tạm kết

Để đảm bảo có những tour Cô Tô vào những tháng mưa bão tốt nhất bạn đăng ký tour tại: tour.pro.vn/tour-co-to. Với những tour du lịch này bạn sẽ được đảm bảo an toàn, giá rẻ và có những trải nghiệm thú vị trọn vẹn trên đảo Cô Tô. Đừng bỏ qua thời gian rảnh của bạn vào mùa nào trong năm nhé. Cứ sắp xếp được thời gian hãy đến với Cô Tô theo cách riêng của bạn. Mùa nào tại Cô Tô đều có những vẻ đẹp riêng để bạn khám phá và tận hưởng.