Menu Đóng

Những điều cần biết khi cầm trang sức cũng như cầm vàng

Cầm trang sức được hiểu là mang những món đồ có giá trị được dùng làm trang sức đến những cơ sở, địa điểm cung cấp dịch vụ cầm đồ để đổi lại 1 số tiền. Cùng với đó, người cầm đồ cũng chấp nhận những điều khoản của bên cung cấp dịch vụ. Tiêu biểu nhất ở đây là khi muốn chuộc lại đồ, việc trả lại số tiền cùng 1 khoản lãi suất nhất định là cần thiết. Tương tự như vậy là cầm vàng. Khi thực hiện công việc này, bạn sẽ cần biết những điều sau đây.

Giá trị của vàng và trang sức hiện nay đang biến động

Trước hết hãy nói về việc cầm vàng. Nếu để ý thì bạn sẽ biết năm 2020 – khi dịch Covid – 19 hoành hành, giá vàng tại Việt Nam đã không ít lần khiến người ta vô cùng ngỡ ngàng thậm chí là choáng và bàng hoàng khi con số bán ra, mua vào của nó trên thị trường bị đẩy lên những con số ngất ngất ngưởng ngưởng – chính thức cán mốc kỷ lục lớn nhất từ trước đến nay.

Vàng và trang sức là kim loại quý có giá trị ngày càng cao
Vàng và trang sức là kim loại quý có giá trị ngày càng cao

Theo sự biến động này, hiển nhiên vàng nói chung và những món đồ vật, vật dụng liên quan đến vàng nói riêng cũng có giá trị lớn hơn, thay đổi nhiều hơn. Giá của vàng ảnh hưởng đến giá trị của nó tại thời điểm nhất định cũng như lâu dài. Giá cầm đồ đối với kim loại này cũng hết sức khác biệt và đôi khi phụ thuộc nhiều vào thời điểm bạn đi cầm cố.

Cầm trang sức có thể được làm từ nhiều loại kim loại, đá quý khác nhau. Tương tự như vàng, những nguyên liệu này cũng có thể biến động không ít. Chính vì thế mà nếu giá cầm vàng thay đổi thì việc cầm trang sức cũng có thể thay đổi theo tình hình thị trường.

Như vậy, kinh nghiệm được rút ra qua những đánh giá trên chính là việc chính bạn cần biết thị trường hiện tại đang thế nào để tránh bị người chủ tiệm cầm đồ, nhân viên tư vấn tư vấn không chính xác. Kiến thức, hiểu biết cũng giúp bạn cầm đồ và nhận được số tiền hợp lý hơn cũng như đảm bảo khả năng chuộc đồ cũng cao hơn.

Cầm trang sức, cầm vàng nên chọn đơn vị chuyên nghiệp

Khi có nhu cầu cầm trang sức và cả cầm vàng, để tránh tình trạng thua thiệt, chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cầm đồ có tên tuổi, uy tín với thông tin đảm bảo, minh bạch chắc chắn sẽ giúp chúng ta thêm phần tin tưởng, an tâm hơn.

Cầm vàng cần chọn đơn vị uy tín
Cầm vàng cần chọn đơn vị uy tín

Chuyên nghiệp trong hoạt động khi đảm bảo quy trình công việc cụ thể, rõ ràng, tiện dụng và khoa học. Ngoài ra, đơn vị được tìm hiểu nên công khai lãi suất cầm đồ đối với các dịch vụ của họ để giúp người quan tâm dễ dàng tìm hiểu, ước lượng lượng tiền thu được cũng như tìm được lợi thế tối ưu nhất.

Đơn vị nhận cầm trang sức, cầm vàng hội tụ đủ những tiêu chí trên chính là Người Bạn Vàng. Là đối tác của đơn vị nổi tiếng như PNJ, cái tên này hiểu rõ giá trị của từng món đồ vật, trang sức cũng như kim loại quý như vàng. Đồ vật nhận cầm cố được bảo quản, duy trì trạng thái tối ưu nhất cũng như nhiều đặc điểm khác đang chờ bạn khám phá. Hãy rẽ qua, bạn sẽ đồng ý với nhận định trên.