Menu Đóng

Những đối tượng nào không nên dùng trà giảm cân

Những đối tượng nào không nên dùng trà giảm cân (2)

Trà giảm cân mang đến rất nhiều tác dụng trong việc làm đẹp, giữ vóc dáng. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng. Nếu không sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến rất nhiều tác dụng phụ. Bài viết này chúng tôi cung cấp đến các bạn những đối tượng không thể sử dụng trà giảm cân.

Đối tượng không nên dùng trà giảm cân

Các loại trà thảo mộc giảm cân hiện đang được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, một số đối tượng được khuyến cáo sử dụng dễ nguy hại nên hạn chế sử dụng các sản phẩm này. Nếu bạn thuộc một trong các đối tượng mà chúng tôi chia sẻ bên dưới thì nên cân nhắc việc sử dụng trà giảm cân nhé.

 • Những người bị bệnh huyết áp hoặc đau dạ dày mãn tính. Với những đối tượng này sẽ rất dễ bị tiêu chảy, chóng mặt và hấp thu dinh dưỡng kém. Sử dụng trà giảm cân có thể khiến bệnh lý này trầm trọng hơn.
 • Tim mạch, tiểu đường, ung thư là những đối tượng tuyệt đối không nên sử dụng trà giảm cân. Cân nặng của những đối tượng này cần được giảm dựa trên việc chăm sóc tốt sức khỏe, vận động nhẹ và chế độ dinh dưỡng thích hợp.
 • Phụ nữ mang thai, trẻ vị thành niên từ 15 tuổi trở xuống tuyệt đối không được sử dụng.
 • Những người cao tuổi không nên giảm cân bằng phương pháp trà giảm cân. Người cao tuổi nên tránh những thức ăn dầu mỡ, tinh bột sẽ tốt hơn.

Tác hại trà giảm cân mang đến cho các đối tượng trên

Khi gia công trà giảm cân các công ty thực phẩm chức năng đã tiến hành thẩm định kết quả trên những đối tượng khỏe mạnh. Cũng có rất nhiều thông tin về tác dụng phụ được khuyến cáo những những đối tượng không tương thích. Một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng trà giảm cân như:

 • Tổn thương tim mạch đối với những người mất chứng thèm ăn. Cơ thể sẽ không bị kích thích bởi bất cứ một thực phẩm nào cả. Đặc biệt là một số trà giảm cân chứa hàm lượng Sibutramine quá cao nên bên cạnh việc giảm cân còn khiến tăng các bệnh đột quỵ, tim mạch…
 • Tiêu chảy kéo dài. Mất nước khiến cơ thể mệt mỏi, suy kiệt nếu tiêu chảy kéo dài. Mục đích của trà giảm cân là thải độc, kích thích lợi tiểu và làm ẩm đường ruột để kích thích đi ngoài. Tuy nhiên, liều lượng vượt quá quy định khiến tiêu chảy kéo dài.
 • Mệt mỏi kéo dài kèm theo những cơn chóng mặt. Điều này là hiển nhiên vì trong trà giảm cân có chứa các chất kích thích để tạo hưng phấn cho người dùng. Điều này loại bỏ được những ủ rủ, mệt mỏi về cả tâm lý lẫn thể trạng. Tuy nhiên, một số người có hệ thần kinh yếu sẽ cảm thấy rất mệt mỏi.

Không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng trà giảm cân. Hãy tham khảo các loại trà giảm cân thích hợp với mình nhé. Hiện nay các công ty gia công thực phẩm chức năng cho ra trên thị trường hàng chục loại trà khác nhau. Hãy trải nghiệm và chọn loại trà tốt nhất cho sức khỏe, tác động đến việc giảm cân rồi mới sử dụng lâu dài.

Kết hợp ăn uống, trà giảm cân và vận động

 • Ngủ đủ giấc, uống đủ nước, ăn đủ dinh dưỡng
 • Loại bỏ chất kích thích, không ăn nhiều tinh bột và dầu mỡ
 • Vận động hợp lý để tiêu hao mỡ thừa, thúc đẩy quá trình chuyển hóa
 • Dùng nước sôi 70 đến 80 độ để pha trà giảm cân
 • Dùng trà giảm cân khi ăn các bữa chín sau 30 phút đến 2h đồng hồ

Kết hợp những yếu tố trên với trà giảm cân sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất.