Menu Đóng

Những hình thức học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề nào dễ nhớ nhất?

Hình-thức-nào-học-từ-vựng-tiếng-Hàn-theo-chủ-đề-dễ-nhớ-nhất-2

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề là phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất hiện nay. Học từ vựng theo chủ đề giúp bạn nhanh chóng nhớ từ vựng và có vốn từ phong phú. Vì vậy học từ vựng theo chủ đề được rất nhiều người áp dụng và học thành công. Những hình thức học tiếng Hàn theo chủ đề dễ nhớ dễ thuộc, được nhiều người áp dụng nhất hiện nay gồm:

Sổ tay sưu tập từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Một cuốn sổ tay nhỏ ghi chép các từ vựng tiếng Hàn theo từng chủ đề là cách học dễ nhớ nhất. Trong một bài giảng tiếng Hàn mới sẽ có rất nhiều từ vựng tiếng theo các chủ đề khác nhau. Bạn hãy chia cuốn sổ tay hoặc cuốn vở ghi bài mới thành từng trang trong đó có ký hiệu từng chủ đề như: thiên nhiên, màu sắc, nấu nướng, thời trang, khách sạn, ăn uống, du lịch… Cần dùng đến chủ đề nào bạn chỉ việc mở sổ tay ra và học một cách nhanh chóng.

Sử dụng âm thanh

Cách học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề giúp bạn tiếp thu được từ vựng dễ dàng hơn và nhớ mãi không quên. Đọc từ vựng sau đó ghi âm lại và mở ra để nghe lúc đó bạn sẽ nhanh nhớ hơn. Nghe từ vựng theo chủ đề kết hợp với tưởng, nghĩ đến những thứ liên quan đến từ. Ví dụ như nghe từ về bông hoa bạn nghĩ ngay đến: những bông hoa hồng thật đẹp và thơm ngào ngạt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa nghe từ vựng và tưởng tượng từ, sẽ giúp lưu giữ vào trí nhớ lâu hơn.

Học theo nhóm

Học tiếng Hàn theo nhóm gồm 2-3 người sẽ tạo động lực để các bạn cạnh tranh và phấn đấu học. Hình thức học nhóm giúp tăng khả năng phản biện tư duy và ghi nhớ từ vựng nhanh. Một bạn sẽ tự thuyết trình về từ vựng theo chủ đề đã chọn. Các bạn khác lắng nghe bổ sung thêm những từ còn thiếu. Sự tương tác qua lại giúp các thành viên trong nhóm cùng tiến bộ một cách nhanh chóng. Nhóm có thể học trên mạng internet hoặc gặp nhau trực tiếp để học. Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề bằng hình thức học nhóm. Giúp bạn nhanh chóng chinh phục các từ vựng một cách dễ dàng.

Tải từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

  • Hiện nay trên các trang web học tiếng Hàn có rất nhiều phần mềm học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề. Bạn nên tải những chủ đề quan trọng liên quan đến nhu cầu học tập tiếng Hàn về điện thoại, máy tính, laptop. Điện thoại di động là vật bất ly thân luôn luôn ở bên cạnh con người 24/24h. Có phần mềm từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề trên điện thoại mang lại những tiện ích rất cao. Bạn có thể học từ vựng những lúc rảnh rỗi, khi đi du lịch, hoặc đi tàu xe, đi công tác…Việc tìm kiếm từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề cũng ra một rất nhanh, gọn nhẹ. Chỉ mất 1’ lướt nhẹ trên màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ tìm được chủ đề cần học.
  • Lưu ý: Bạn nên tải phần mềm từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề về học ở những Website uy tín, chất lượng có đầy đủ số lượng từ vựng trong chủ đề. Điều này giúp việc học từ vựng tiếng Hàn diễn ra thuận lợi. Bạn sẽ tích lũy được vốn từ vựng phong phú, đa dạng giúp tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn.

Trên đây là 4 hình thức học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề dễ nhớ nhất. Với các cách học này đảm bảo bạn sẽ thuộc tất cả các từ vựng trong các chủ đề khác nhau: Một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công.