Menu Đóng

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phun sương

Ngày nay hệ thống máy phun sương làm mát không khí là lựa chọn được khách hàng quan tâm, đặc biệt vào ngày nắng nóng, bởi thông qua thiết bị công nghiệp này nhiệt độ không khí sẽ được giảm bớt đáng kể từ 5-10 độ C.

Tuy nhiên, để việc sử dụng thiết bị máy phun sương hiệu quả, người sử dụng cần lưu ý các điểm sau đây:

Chọn máy bơm đúng với công suất yêu cầu

Trong cùng một hệ thống phun sương, thiết bị máy bơm phun sương được xem là trái tim của toàn hệ thống. Hiện nay, thiết bị công nghiệp này được sản xuất với công suất rất đa dạng, phong phú nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng.

Đặc biệt, máy phun sương cao áp thường ra đời được nhiều khách hàng tìm đến sử dụng nhất, việc lựa chọn máy bơm phun sương cần thiết sẽ phù hợp với mục đích sử dụng của con người để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chọn máy phun sương có công suất theo yêu cầu
Chọn máy phun sương có công suất theo yêu cầu

Thông thường, chỉ số dùng để đánh giá công suất của một  thiết bị máy bơm là PSI, đây là một chỉ số giúp đo lường được số lực tác dụng lên trên một khu vực. Thường chỉ số PSI thấp sẽ tương đương với áp suất của nước sẽ thấp hạt sương sẽ rất to và khả năng bơi hơi sẽ không có cao, nhưng với những máy bơm phun sương có chỉ số PSI cao sẽ giúp tạo màn sương vô cùng dày đặc và vô cùng nhanh chóng bay hơi trong không khí.

Việc bạn lựa chọn những chiếc máy bơm sương có áp suất cao hay thấp phụ thuộc vào rất nhiều ở mục đích của người tiêu dùng. Nếu bạn muốn lắp đặt hệ thống phun sương giúp cho quán café được mát, bạn nên chọn loại thiết bị công nghiệp có áp suất cao giúp tạo sương khói vừa làm mát và tạo nên vẻ đẹp mỹ quan cho quán café đó.

Nên chọn béc phù hợp với thiết bị phun sương

Trong thiết bị máy phun sương thường thì béc phun sương có vai trò rất quan trọng chúng quyết định đến kích thước và mật độ của hạt sương. Một chiếc béc sẽ gồm 2 bộ phận chính là thân phun sương và đầu béc phun sương.

Cách chọn béc phun sương
Cách chọn béc phun sương

Thân béc phun sương sẽ gồm có thân cho đầu phun giữa, thân cho đầu phun cuối và thân có thể lắp đặt được từ 2-3 béc phun ở phần giữa. Kích thước của những loại béc phụ thuộc rất nhiều vào nhà sản xuất.

Đầu béc phun sương được sản xuất với nhiều loại kích cỡ khác nhau, hiện có đến 6 loại kích cỡ béc phun sương từ số 1 đến số 6. Đầu béc thường dược bịt lại bằng cao su ở bên trong nên cần bỏ đầu cao su trước khi đưa vào sử dụng.

Việc lựa chọn chiếc béc phun sương đúng chuẩn sẽ vô cùng quan trọng với hệ thống máy phun sương, nếu bạn lắp đặt để phun sương tưới lan, làm mát chuồng trại hay mái tôn ngôi nhà thì nên chọn béc số 3. Còn nếu bạn dùng để làm mát ở một khu vực nhỏ gọn thì nên mua loại số 1.

Thông tin chi tiết về sản phẩm thiết bị, máy móc về phun sương bạn có thể tham khảo thêm tại https://ninol.vn/collections/bo-han-gio-da