Những lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Để thiết kế nội thất chung cư cao cấp đẹp và sang trọng là điều rất khó khăn. Đặc biệt xu hướng hiện nay hầu nhu mọi người đều quan tâm đến phong thủy của căn hộ chung cư. Phong thủy rất quan trọng trong nội thất tổng thể của căn hộ chung cư, nó ảnh hưởng đến may mắn và tài vận của gia đình bạn.
Vì vậy bạn cần quan tâm hơn đến việc sắp xếp nội thất chung cư của mình sao cho hợp lý. Những lưu ý trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn thiết kế được nội thất chung cu hợp phong thủy và có một không gian sống tuyệt vời nhất.

Phương hướng sắp xếp đồ nội thất chung cư cao cấp

Đây là chú ý quan trọng nhất và cũng ảnh hưởng nhiều nhất đến phong thủy khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp. Khi lựa chọn thiết kế phòng khách bạn cần lựa chọn hướng phòng sao cho căn hộ đón được nhiều tài lộc, sức khỏe đến gia đình bạn. Vậy chúng tôi khuyên bạn sắp xếp hướng và nội thất nên gần với cửa ra vào và cửa sổ để cho lượng khí lưu thông tốt, điều hòa được không gian trong phòng.
Đối với phòng bếp thì hướng chính sẽ phụ thuộc rất lớn vào tuổi và mệnh của gia chủ. Hướng bếp nếu sai hướng sẽ khiến cho gia đình không hòa đồng hoặc làm ăn không được may mắn. Chính vì điều này mà phòng bếp, hướng bếp khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư rất được quan tâm.
Còn đối với phòng ngủ, bạn cần chú trọng đến cách sắp xếp sao cho căn phòng có được sự thoáng mát để giúp gia chủ có những giấc ngủ tốt hơn, khí thịnh nhiều giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, tươi trẻ.

Lựa chọn nội thất chung cư theo phong thủy 

Khi thiết kế nội thất chung cư cao cấp dựa vào phong thủy, thì các kiến trúc sư có tư vấn rất kĩ cho bạn về việc lựa chọn kiểu dáng màu sắc như nào để phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ. Khuyên bạn không nên lựa chọn quá nhiều những nội thất màu tối, đây là nhân tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của các thành viên trong gia đình.
Để tăng được lượng khí tốt, cải thiện phong thủy của căn hộ bạn, có thể lựa chọn những thiết kế nội thất chung cư cao cấp như: đá nhân tạo, đá tự nhiên… với các màu sắc khác nhau và hợp mệnh cho gia chủ. Bên cạnh đó, kiểu dáng của đồ nội thất cũng ảnh hưởng khá lớn đến phong thủy, bạn lựa chọn những thiết kế đơn giản, mềm mại và ít sử dụng những thiết kế có nhiều góc nhọn, sắc nhọn bằng kim loại. Nên sử dụng tranh phong thủy và nội thất trang trí để cân bằng phong thủy cho căn phòng của bạn.

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Màu sắc cũng là một trong những điểm cần lưu ý trong phong thủy thiết kế nội thất nhà ở nói chung hay thiết kế nội thất chung cư nói riêng. Khi lựa chọn màu sắc cần lựa chọn màu phù hợp với mệnh của gia chủ. Đối với gia chủ mệnh Thổ  thì nên chọn những màu sắc như: nâu, đỏ, nâu cam đất. Đối với gia chủ mệnh thủy nên sử dụng tông màu như: đen, màu xám, màu xanh biển sẫm,…
Vậy việc lựa chọn và thiết kế nội thất chung cư đẹp và hợp phong thủy cũng hết sức quan trọng, thiết kế đúng với phong thủy sẽ giúp gia đình bạn luôn mạnh khỏe, may mắn. Chính vị vậy khi thiết kế nội thất chung cư bạn phải lưu ý từ cách bố trí, lựa chọn nội thất, màu sắc cho các không gian căn phòng của bạn làm sao đảm bảo đúng theo quy luật phong thủy.

Related Post