Menu Đóng

Những lý do nên chọn Canada để du học

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên tại nước ta chọn Canada làm điểm đến để du học. Càng ngày lượng sinh việc du học tại nước ta chọn Canada càng nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điểm lợi nhận được khi du học tại đất nước này. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về những lý do tại sao nên chọn du học Canada.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Canada là một trong những đất nước có chất lượng giáo dục và mức sống cao nhất thế giới. Tốt nghiệp tại các trường ở Canada đồng nghĩa với việc đã có trong tay một tấm bằng danh giá. Không chỉ vậy, những chiếc bằng này còn có hiệu lực trên toàn thế giới.

Canada được lọt vào top 26 đất nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Trong đó, có 3 trường thông top 100 trường chất lượng nhất thế giới là University of British Columbia, McGill University và Toronto University. Theo học tại các trường ở Canada sẽ mở ra nhiều cơ hội cho mọi người ở tương lai.

Độ tuổi du học Canada | du học Canada có giới hạn tuổi khôngNền giáo dục chất lượng hàng đầu

Môi trường sống đa văn hóa

Lựa chọn du học tại Canada mọi người sẽ được sống trong sự yên bình, đa văn hóa. Những người dân thân thiện luôn sẵn sàng mở rộng vòng tay để chào đón tất cả mọi người. Các học viên sẽ được tiếp cận với rất nhiều nền văn hóa khác nhau.

Canada là một trong số những quốc gia đa sắc tộc, người dân luôn thân thiện và năng động. Bên cạnh đó, nền ẩm thực nơi đây cũng vô cùng đa dạng cùng với đó là các hoạt động giải trí của từng nền văn hóa.

Cơ hội nghiên cứu, sáng tạo

Nghiên cứu và phát triển là một trong những thành tựu nổi tiếng nhất của đất nước Canada. Nếu là một người thích tìm tòi, nghiên cứu, phát triển bản thân thì Canada chắc chắn sẽ là nơi tuyệt vời để giúp cho mọi người làm được điều đó. Cơ hội cùng các chuyên gia nổi tiếng cùng bàn luận về các vấn đề và nghiên cứu chúng.

Hơn nữa, tại Canada các lĩnh vực nghiên cứu cũng được chính phủ hỗ trợ bao gồm y khoa, viễn thông, công nghệ, nông nghiệp và môi trường. Với những ưu đãi tuyệt vời mọi người sẽ có thể chuyên tâm và việc nghiên cứu. Cũng bởi vậy mà du học Canada được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Chưa biết điều này thì không nên đi du học Canada

Chính phủ hỗ trợ các nghiên cứu

Môi trường an toàn và lành mạnh

Canada luôn là một trong những quốc gia được liên hợp quốc đánh giá là đất nước đáng sống nhất. Theo học tại đây, mọi người sẽ được chính phủ cho hưởng tất cả các quyền lợi như một người công dân thực sự. Các quyền lợi tiêu biểu như bình đẳng, tôn trọng nhân quyền và được sống trong một xã hội hòa bình.

Chi phí phải chăng

Có thể nói mức phí cho việc học tập và các chi phí thiết yếu hàng ngày tại Canada thấp hơn khá nhiều so với Anh và Mỹ. Học phí phải chăng nhưng lại được cấp bằng có giá trị quốc tế. Trung bình mỗi người du học tại đây chỉ cần bỏ ra khoảng 250.000.000 – 500.000.000 triệu VND cho bậc cao đẳng và đại học.

Ngoài ra, các du học sinh còn có cơ hội nhận học bổng khi có kết quả học tập tốt. Việc này cũng sẽ giúp giảm khá nhiều chi phí gánh nặng cho tài chính. Hơn nữa, sinh viên còn có thể đi làm thêm để chi trả cho các chi phí phát sinh trong quá trình học tập.

Được du học tại Canada là ước mơ của nhiều người. Ngoài ra, du học Singapore cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời mà mọi người nên tham khảo. Làm một đất nước hiện đại với nền giáo dục phát triển cùng nhiều yếu tố khác thuận lợi cho việc học tập.