Menu Đóng

Sai lầm khi đặt backlink không hiệu quả cần tránh

Sai lầm khi đặt backlink không hiệu quả cần tránh

Thực hiện chiến lược SEO offpage để tăng thứ hạng website, với nhiều phương pháp: xây dựng backlink, tiếp thị mạng xã hội hay ghi dấu thương hiệu. Backlink chất lượng vẫn là yếu tố có mang lại giá trị lớn cho chiến lược SEO top, giúp web tăng hạng bền vững trong cuộc chạy đua của các website. Tuy nhiên, backlink không thể đặt bừa bãi, kém chất lượng sẽ dẫn đến phản tác dụng cho chiến lược SEO. Nhiều SEOer mới xây dựng backlink không hiệu quả dẫn đến SEO mãi web không lên top, tốn thời gian và chi phí. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi đặt backlink mà các SEOer cần lưu ý để tránh.

Xem ngay: Công ty SEO tại HCM https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Sai lầm khi đặt backlink không hiệu quả cần tránh
Sai lầm khi đặt backlink không hiệu quả cần tránh

Tổng hợp những sai lầm khi đặt backlink

Backlink là chiến lược xây dựng link trỏ về website chính để mang lại lượng truy cập cho web chính, đồng thời được google đánh giá, chấm điểm tốt. Nhiều đơn vị bán backlink tuy nhiên xây dựng backlink sai cách, đặt backlink sai lầm, không mang lại hiệu quả.

  • Đặt backlink trong bài viết kém chất lượng – người đọc không có nhiều kiên nhẫn để đọc những bài viết kém chất lượng, không tối ưu chuẩn SEO cũng sẽ không được google đánh giá cao.
  • Vị trí đặt backlink trong bài viết không phù hợp: đặt quá sâu ở cuối bài, ở những vị trí khó nhìn thấy, backlink không tự nhiên cũng sẽ gây mất thiện cảm cho người đọc. Nên đặt backlink ở đầu, phần mô tả, những vị trí dễ thấy nhất.
  • Đặt anchor text và từ khóa không tương đồng – đây là điểm ít được các SEOer mới quan tâm. Tránh spam link không tự nhiên, không hiệu quả.
  • Đặt bài viết chứa backlink ở các trang web không chất lượng, nội dung không tương đồng sẽ bị google dánh giá là spam.
  • Đặt backlink vào hình ảnh – một cách làm nhưng không hiệu quả, do người dọc thường ít click vào hình ảnh để truy cập link.
  • Đặt backlink tại các website có quá nhiều outlink – số lượng backlink càng nhiều, chỉ số SEO càng thấp, google không đánh giá cao backlink từ các trang web này.
  • Backlink từ các trang web đen, kém chất lượng sẽ bị google phạt, làm tụt hạng website.
Sai lầm khi đặt backlink không hiệu quả cần tránh
Sai lầm khi đặt backlink không hiệu quả cần tránh

Sử dụng các gói guest post chất lượng phù hợp

Các gói guest post cung cấp bài viết chứa backlink tay với hệ thống website có sẵn, cùng domain, nội dung liên quan. Giải pháp cho nhiều doanh nghiệp, đơn vị vừa và nhỏ tiết kiệm thời gian, chi phí xây dựng backlink. Lưu ý lựa chọn các gói guest post đáp ứng tiêu chí sau:

  • Backlink được đặt thủ công, không sử dụng tool tự động, đa dạng textlink, trong bài viết chất lượng được tối ưu chuẩn SEO.
  • Gói guest post cung cấp hệ thống website vệ tinh chất lượng, uy tín như: Gov, edu, PBN… với các chỉ số SEO tốt. Người dùng nên kiểm tra danh sách web, đánh giá các chỉ số quan trọng: DA, PA, TF, CF>20, không bị google phạt.
  • Gói guest post có mức giá phù hợp với ngân sách tài chính, số lượng bài viết không cần quá nhiều, phù hợp với chiến lược SEO.

Backlink xây dựng đơn giản nhưng để tạo dựng backlink chất lượng, có giá trị cho SEO thì cần kỹ thuật, hiểu biết về SEO và khả năng phân tích hiệu quả. Mua bán backlink chất lượng trên thị trường nhằm giải quyết nhu cầu cho các website vừa và nhỏ thực hiện chiến lược SEO offpage. Mua guest post chất lượng, với backlink tay tự nhiên tại backlink.com.vn sẽ là lựa chọn cho khách hàng, đơn vị quan tâm. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết về xây dựng backlink, đặt backlink hay seo onpage hiệu quả.