Menu Đóng

Sẽ miễn trừ 100% chi phí học của những thí sinh đạt 27 điểm trở lên

Sẽ miễn trừ 100% chi phí học của những thí sinh đạt 27 điểm trở lên (5)

Chính sách học bổng đầy tính nhân văn này sẽ được một số các học viện, đại học và cao đẳng năm nay áp dụng cho thí sinh xét tuyển vào những ngành đào tạo đại học năm 2018.

Được biết, điểm chuẩn cao đẳng dược TPHCM tới đây cũng sẽ có những thay đổi lớn nhằm khuyến khích tinh thần và thành quả của các thí sinh.

Theo phương án đề xuất cụ thể, năm nay nếu thí sinh đạt qua mốc điểm từ 27 trở lên sẽ được miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất cho tất cả thí sinh, và miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất cho 300 thí sinh có kết quả cao nhất trong số những thí sinh có kết quả đạt từ 25 điểm đến 26,75 điểm (căn cứ theo điểm thi Đại học, cao đẳng của 3 môn thi/bài cùng với cả điểm ưu tiên nếu có) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tới đây.

Hôm qua, 29/3, trao đổi 3DFLOOR, ông Chu Hiếu – trưởng khoa cao đẳng dược HCM, chia sẻ với chúng tôi và cho biết chính sách này được sử dụng nhằm thu hút thí sinh có trình độ và tư duy tốt nhập học.

Sẽ miễn trừ 100% chi phí học của những thí sinh đạt 27 điểm trở lên (2)
Nhiều đổi mới có lợi cho thí sinh

Thực tế cho thất vào năm 2017, đối với các chính sách mở rộng hơn theo chỉ đạo của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (miễn 50% học phí cho tất cả thí sinh đã đạt từ 25 điểm trở lên, đồng thời miễn giảm 100% học phí cho thí sinh đạt 27 điểm trở lên), thống kê cho thấy có đến hơn gần 1.000 thí sinh trúng tuyển được thụ hưởng chính sách ưu đãi này.

Sẽ miễn trừ 100% chi phí học của những thí sinh đạt 27 điểm trở lên (3)
Các thí sinh sẽ được miến học phí khi đạt số điểm cao

Miễn 100% học phí cho thí sinh đạt 27 điểm trở lên – Đổi mới tuyệt vời

Trong đó đặc biệt riêng đối với khối ngành công nghệ thông tin, 100% thí sinh trúng tuyển đều thuộc diện miễn học phí nhờ điểm thi rất cao, thậm chí còn xuất hiện điểm thi tuyệt đối cho các khối thi của nganh.

Ngoài học bổng này, sinh viên trong quá trình học tập nếu có thành tích tốt vẫn được nhận chế độ học bổng khuyến khích học tập theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào Tạo.

Sẽ miễn trừ 100% chi phí học của những thí sinh đạt 27 điểm trở lên (4)
Các thi sinh sẽ vượt qua được gánh nặng kinh tế

Ông Hiếu cũng cho biết trong năm tới đây, nhà trường cũng sẽ không ngừng đổi mới để tạo điều kiện tốt nhất cho các em thí sinh có cơ hội theo học khối nganfnh đam mê mà các em dự định và theo học.

Tiếp bước sự thành công đó, Ông Đặng Văn Tùng – trưởng phòng đào tạo Học viện Bưu chính viễn Thông chia sẻ, năm nay nhà trường cũng sẽ có những đặc quyền ưu ái đối với các thí sinh hơn nữa.

Sẽ miễn trừ 100% chi phí học của những thí sinh đạt 27 điểm trở lên (5)
miễn trừ 100% chi phí học của những thí sinh đạt 27 điểm trở lên

Em Lâm – sinh viên đạt 25 điểm trong kỳ thi đại học, cao đẳng đã không ngần ngại lựa chọn khối ngành cao đẳng Điều dưỡng TP HCM để theo học chia sẻ: “ Em rất hài lòng và vui mừng với chính sách rất tốt này, nhà trường đã tạo điều kiện và giúp đỡ em có thể vượt qua gánh nặng kinh tế cho em tự tin theo học khối ngành đam mê của mình”.

Các sinh viên chuyên ngành phân tích dữ liệu marketing số sẽ có thể đảm nhiệm các vị trí công việc tốt như chuyên viên phân tích Insight người dùng (customer insight analyst), chuyên viên phân chia SMM (social media marketing analyst), chuyên viên công nghệ marketing, chuyên viên phân tích cơ sở dữ liệu marketing, chuyên viên nghiên cứu và phân chia thị trường, chuyên viên phân tích kinh doanh…

Với ngành thương mại điện tử, sinh viên chất lượng nghiệp có thể trở thành chuyên viên hoặc quản lý kinh doanh thương mại, marketing, bán hàng, hậu cần, kho vận, quản trị vận hành hệ thống thương mại điện tử tại các doanh nghiệp đang hoặc có dự định triển khai ứng dụng thương mại điện tử, phụ trách tư vấn các phương pháp phát triển hệ thống thông tin, quản trị cơ sở dữ liệu tại những doanh nghiệp cung cấp mẹo về thương mại điện tử, viên chức tại những cơ quan quản lý nhà nước về thương mại điện tử…