Menu Đóng

Sử dụng điều hòa mang lại độ bền và tiết kiệm điện

Sử dụng điều hòa mang lại độ bền và tiết kiệm điện (2)

Sử dụng điều hòa mang lại độ bền và tiết kiệm điện là điều mà ai cũng muốn. Đặc biệt là khi mùa hề đang đến gần, khi chi phí tiền điện cứ thế phát sinh đến chóng mặt. Nếu bạn chuẩn bị lắp điều hòa hoặc đã sử dụng điều hòa hãy dành thời gian để đọc bài viết này nhé. Chúng tôi tin rằng hóa đơn tiền điện của gia đình bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Tuần thủ luật chênh lệch nhiệt độ

Để đảm bảo sức khỏe, điều hòa vận hành tốt, hóa đơn tiền tiền không leo thang thì việc đầu tiên là tuân thủ sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và trong phòng. Bạn không nên hạ điều hòa xuống nhiệt độ quá thấp. Đi ra ngoài sẽ bị sốc nhiệt lại hao tốn điện năng. Chỉ nên để điều hòa ở mức 21 đến 25 độ C. Chỉ với hành động và thói quen này bạn đã giảm đi rất nhiều số tiền cho hóa đơn tiền điện của gia đình mình.

Sử dụng chế độ Sleep mode

Chức năng này điều khiển điều hòa tăng giảm nhiệt độ phù hợp theo giấc ngủ của con người. Quá trình này sẽ tái hoạt động nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Hiện nay hầu hết điều hòa đều có chức năng này. Tuần hoàn máu và hơi thở của bạn sẽ tốt hơn với chế độ này. Đặc biệt là bạn sẽ không bị choáng sau khi tỉnh giấc. Quan trọng nhất là với chế độ này bạn sẽ tiết kiệm điện hoàn hảo vào ban đêm hoặc các thời điểm nghỉ trưa hay những ngày cuối tuần nằm lười trên chiếc giường của mình. Điều hòa sumikura 9000btu có cả chế độ Sleep mode, cân bằng ion, lọc khử mùi và vi khuẩn. Không khí trong phòng điều hòa của bạn sẽ luôn tươi mới nhất.

Không nên tắt mở liên tục

Thói quen tắt điều hòa khi không sử dụng là một thói quen tốt. Tuy nhiên bạn cứ bật tắt liên tục với khoảng cách sử dụng, ra ngoài, sử dụng liên tục sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa. Đặc biệt là một khi bắt đầu vận hành trở lại máy sẽ cần đến một nguồn điện lớn để khởi động và làm lạnh. Do vậy, nến ra ngoài và trở về lại phòng nhanh, để tiết kiệm điện và nâng cao độ bền bạn hãy bật nhiệt độ điều hòa lên cao nhất có thể. Sau đó khi về sẽ hạ nhiệt độ xuống lại nhé. Cách làm này tăng độ bền, giảm tiêu hao điện tốt nhất.

Dòng điều hòa sumikura 9000btu có khả năng bật nguyên ngày, tăng nhiệt độ khi không sử dụng và tái sử dụng với nhiệt độ thấp hơn sẽ rất lợi điện. Tuy nhiên đó là với trường hợp bạn đi ra ngoài khoảng 30 phút đến 1h rồi trở về nhé. Khi đi làm hoặc ra ngoài trên 2h bạn nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài để hình thành một thói quen tốt.

Không nên bật điều hòa liên tục 24/24h

Sử dụng điều hòa 24/24h cũng không tốt cho cơ thể và sức khỏe của bạn. Đặc biệt là máy điều hòa phải hoạt động liên tục. Việc hao tốn điện năng lẫn tuổi thọ là điều đương nhiên phải xảy ra. Các bạn nên tận hưởng khí trời, vận động ngoài thiên nhiên. Không nên nằm trên giường suốt ngày nghỉ. Hiện tượng này cũng xảy ra khi một số người quên tắt điều hòa khi đi làm, đi công tác. Các bạn nên hình thành thói quen tắt điều hòa khi không sử dụng và điều tiết tốt giữa điều hòa, thiên nhiên và khí trời nhé.

Chỉ với những hành động trên bạn sẽ thấy những con số lý tưởng trên hóa đơn tiền điện của mình. Một mùa hè không lo tiền diện, tốt cho sức khỏe, điều hòa hoạt động bền thật đơn giản đúng không nào!