Menu Đóng

Sử dụng gương đúng cách trang trí nội thất mang lại vượng khí cho gia chủ

Sử dụng gương đúng cách trang trí nội thất mang lại vượng khí cho gia chủ.

Thiết kế thi công nội thất nhà ở thường dựa trên các nguyên tắc phong thủy để mang đến may mắn, vượng khí cho gia chủ, xua đuổi tà khí và điềm xấu. Gương được sử dụng trong các không gian, không chỉ phục vụ nhu cầu quan sát mà còn có giá trị phong thủy lớn. Sắp xếp bài trí gương sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vận mệnh, năng lượng trong không gian. Gia chủ cần sử dụng gương ốp gỗ để bài trí đúng cách mang đến vượng khí cho căn nhà.

Vị trí nên treo gương cho từng phòng mang đến may mắn

Gương có ý nghĩa phong thủy rất lớn khi được lắp đặt cho không gian. Sử dụng gương đúng cách sẽ mang đến vượng khi cho gia chủ, nhưng nếu lắp đặt sai cách sẽ hút âm khí cho không gian. Bởi vậy, gia chủ cần dựa trên nguyên tắc phong thủy để lựa chọn vị trí treo gương phù hợp, kết hợp với không gian nội thất để mẫu gương trang trí phát huy tối đa công năng. Vị trí treo gương cho từng phòng sẽ mang lại năng lượng tốt lành, may mắn cho gia chủ:

  • Gương treo phòng khách: phía trên ghế sofa, tường gương ở khu vực trống, gương gắn tường ở gần cửa sổ… tránh vị trí gương đối diện với cửa ra vào, cửa toilet, cửa sổ, không hướng gương về hướng nam.
  • Gương trong phòng bếp – đặt ở vị trí bàn ăn, phán chiếu bàn ăn. Ý nghĩa cuộc sống no đủ, sung túc. Không hướng gương trực tiếp vào bếp và hướng nam.
  • Gương phòng ngủ – chọn gương ở 2 bên đầu giường, không hướng trực diện vào giường ngủ, không hướng ra cửa sổ hay cửa ra vào.
  • Gương nhà tắm linh hoạt hơn, không hướng gương về hướng nam.

Chọn gương trang trí nội thất phù hợp cho không gian

Gương mang đến giá trị nội thất đẹp, độc đáo. Với hiệu ứng phản chiếu ánh sáng, hình ảnh mở rộng không gian. Tuy nhiên, không phải loại gương nào cũng sẽ phù hợp với không gian. Để nội thất nhà ở thực sự nổi bật, sử dụng tiện lợi, an toàn người dùng cần lưu ý những điểm sau khi chọn mua gương trang trí:

  • Gương nên chọn sản phẩm cao cấp, độ bền cao, sử dụng lâu dài. Đặc tính chịu ăn mòn tốt, chống nấm mốc ẩm nồm, dễ dàng vệ sinh làm sạch.
  • Gương phản chiếu ánh sáng tốt nhưng không gây trói hay lóa mắt.
  • Kích thước phù hợp với khu vực lắp đặt, ốp tường gương. Yêu cầu tạo sự cân xứng cho không gian, đáp ứng nhu cầu quan sát sử dụng của người dùng: gương soi mặt, thân trên, gương soi toàn thân hay gương dán tường lớn…
  • Chọn mẫu khung gương và thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nội thất xung quanh. Các thiết kế theo phong cách hiện đại hay cổ điển, đơn giản hay cầu kỳ kết hợp hài hòa với nội thất phòng.

Gương được sử dụng kết hợp làm tăng giá trị nội thất cho không gian, tạo sự mới lạ trong thiết kế nhà ở, các không gian sinh hoạt của gia đình. Đồng thời, việc sử dụng gương sẽ mang đến năng lượng, dương khi cho không gian khi được lắp đặt ở vị trí phù hợp, mang lại điềm xấu khi ở các vị trí khắc gia chủ. Cần tìm hiểu kỹ về thiết kế, mẫu gương và cách thi công lắp đặt để sử dụng gương hiệu quả. Khách hàng quan tâm, liên hệ với thủ đô glass để được tư vấn các mẫu gương dán tường, gương trang trí đẹp, hợp phong thủy.