Menu Đóng

Sự khác biệt giữa Cisco C9300X-24Y-E và Cisco C9300X-24Y-A

Cisco C9300X-24Y-ECisco C9300X-24Y-A là tên gọi của 2 mẫu switch được đánh giá là có chất lượng cao trên thị trường thiết bị mạng hiện nay. Có thể nhận thấy: 2 thiết bị này có tên gọi khá tương đồng nhưng vẫn tồn tại những điểm khác biệt. Vậy, đâu là đặc điểm chính tạo ra sự khác biệt này?

Cisco C9300X-24Y-E và Cisco C9300X-24Y-A chạy trên 2 phần mềm khác biệt

Cùng hãng sản xuất cũng như tương đồng ở khá nhiều thông số cũng như đặc điểm kỹ thuật nhưng Cisco C9300X-24Y-E và Cisco C9300X-24Y-A khác biệt nhau ở phần mềm sử dụng. Theo dõi nội dung giới thiệu trên các trang uy tín như netsystem.vn, bạn sẽ thấy C9300X-24Y-E chạy trên phần mềm Network Essentials. Trong khi đó, C9300X-24Y-A lại được thiết kế để chạy trên Phần mềm Cisco Network Advantage. 

Sự khác biệt giữa Cisco C9300X-24Y-E và Cisco C9300X-24Y-A
Sự khác biệt giữa Cisco C9300X-24Y-E và Cisco C9300X-24Y-A

Các cổng kết nối nằm trong phần cứng của thiết bị nhưng phần mềm cũng là yếu tố quan trọng không kém

Như vậy, nếu nắm được tính năng của từng phần mềm thì cũng có nghĩa là chúng ta có thể phần nào hiểu được sự khác biệt của thiết bị. Bảng so sánh khác biệt của từng phần mềm có thể giải mã cho bạn tất cả những vấn đề này. 

Tuy nhiên, trong bài viết thiên nhiều về gợi ý, tham khảo sơ lược hôm nay, hãy để chúng tôi thay bạn nhắc đến những điểm khác biệt nhất tại đây.

Cụ thể, Network Essentials và Network Advantage đều là phần mềm được thiết kế chuyên dụng quản lý thiết bị mạng của Cisco. Cả 2 phần mềm đều cung cấp tính năng chuyển mạch, đo từ xa, tự động hoá cũng như bảo vệ an toàn bảo mật. 

Tuy nhiên, trong 2 phần mềm này, chỉ Network Advantage mới có khả năng và quy mô chuyển đổi nâng cao. Cùng với đó, phần mềm này còn được trang bị thêm chức năng phân đoạn. Như vậy, chỉ khi sử dụng C9300X-24Y-A thì bạn mới được hưởng loạt tính năng nêu trên. Trong khi đó, nếu chọn  C9300X-24Y-E thì khả năng chuyển đổi và phân đoạn sẽ kém hơn đôi chút.

Mua thiết bị mạng Cisco chính hãng ở đâu?

Khác biệt sẽ là không quá lớn nếu bạn mua được thiết bị mạng thật sự chất lượng và chính hãng. Nhất là đối với thương hiệu có tiếng như Cisco. Với địa chỉ đặt mua thật sự uy tín, đảm bảo thì dù mua sản phẩm nào thì bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình đang được sử dụng mạng với chất lượng đảm bảo nhất. 

Đừng xem thường thiết bị mạng vì dòng kém chất lượng hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến đường truyền cũng như vận hành. Ngay cả khi bạn lắp đặt gói mạng tốc độ cao với phí sử dụng chất lượng nhưng thiết bị lắp đặt không đảm bảo thì mọi quyết định đầu tư đều trở nên vô nghĩa. 

Mua tại địa chỉ uy tín để tối ưu chất lượng mạng
Mua tại địa chỉ uy tín để tối ưu chất lượng mạng

Để giải quyết cho vấn đề này, bạn có thể tham khảo sản phẩm và đặt mua tại trang web netsystem.vn. Cam kết tại đây là chỉ cung cấp hàng chính hãng đến với khách hàng. Đặc biệt, dòng thiết bị của Cisco sẽ là sản phẩm nhập khẩu với đầy đủ giấy tờ đảm bảo.

Tuỳ theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ quyết định nên sử dụng Cisco C9300X-24Y-E hay Cisco C9300X-24Y-A. Tuy nhiên, hãy mua tại địa chỉ thật sự đảm bảo chất lượng để sản phẩm về tay là những lựa chọn hàng đầu uy tín bạn nhé.