Menu Đóng

Tại sao thời hạn của doanh nhân lại quan trọng ?

Nội thất phòng họp đẹp

Tuy nhiên, bạn sẽ không ngay lập tức tìm thấy thành công trong thế giới kinh doanh bằng cách chỉ đặt thời hạn tùy ý cho tất cả các dự án của mình. Thời hạn của bạn cần thiết lập cho bạn thành công, họ phải có chiến lược.

Thời hạn chiến lược được thiết kế để giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình mỗi ngày, tuần và tháng theo cách giúp bạn trải qua những chiến thắng nhỏ trên đường đi, thay vì chỉ đơn giản là vẽ ra một mục tiêu lớn hàng tháng chỉ làm tăng thêm mức độ căng thẳng của bạn. Tin tôi đi, tôi đã học được điều này một cách khó khăn trong suốt nhiều năm, vì vậy bây giờ thời hạn chiến lược là một phần cốt lõi trong hệ thống quản lý cơ hội của tôi.Thậm chí, đối với hầu hết mọi người, có rất ít điều gây lo lắng, căng thẳng và hoảng loạn nhiều như thời hạn.

Bạn có nhớ cuộc thi marathon kéo dài ba ngày không ngủ mà bạn đã làm ở trường chỉ để nộp một bài báo dài 20 trang đúng hạn không? Hoặc tuần cực kỳ hưng phấn tại văn phòng khi nhóm của bạn cần thêm thời gian để gây ấn tượng với một khách hàng có giá trị?

Trong những tình huống này, nhiều người bị căng thẳng đến mức họ bắt đầu thể hiện các dấu hiệu của sự tạm thời rút ngắn, điều này có thể dẫn đến kết quả kém cho tất cả mọi người. Mặt khác, một số người chỉ có tầm nhìn đường hầm và không làm gì ngoài việc đạt được mục tiêu trong khi bỏ qua các ưu tiên khác. Đó là những hiệu ứng hấp dẫn mà thời hạn có thể có đối với cuộc sống chuyên nghiệp của chúng tôi.

Nhưng luôn có cách làm việc hiệu quả hơn. Thời hạn rất dễ ghét, nhưng đây là lý do tại sao bạn nên yêu thích chúng. Đối với một, thời hạn có nghĩa là bạn vẫn còn trong trò chơi, rằng bạn đang kinh doanh. Quan trọng hơn, thời hạn có thể là nguồn cảm hứng, hứng thú, mục đích và động lực thay vì sợ hãi và tập trung nếu thời hạn của bạn là chiến lược.

Hãy quên đi khái niệm về thời hạn khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm, chìm đắm trong lo lắng. Đây chủ yếu chỉ là tâm lý tiêu cực, sai lầm kế hoạch hoặc một trường hợp phổ biến của sự trì hoãn. Hợp lý, thời hạn chiến lược thực sự làm ngược lại.

Dưới đây là tám lý do tại sao thời hạn chiến lược là quan trọng, đặc biệt đối với các doanh nhân .

1. Giữ bạn có trách nhiệm cho các mục tiêu của riêng bạn.

Rất ít thứ có sức mạnh thu hút sự chú ý của thời hạn khi đặt mục đích và xác định thời gian cho bất cứ điều gì quan trọng cần phải làm. Cho dù thời hạn đã được đặt ra bởi khách hàng, người quản lý hay chính bạn, nó sẽ đặt tất cả các bên liên quan trên cùng một trang, hướng tới một mục tiêu chung.

Nếu bạn đưa ra thời hạn cá nhân, bạn tạo một số liệu quan trọng mà theo đó hành động của bạn (hoặc không hành động) có thể được coi là thất bại hoặc thành công. Trong những tình huống này, chỉ có bạn có trách nhiệm duy nhất cho kết quả.

2. Giữ đà di chuyển theo hướng tích cực.

Bởi vì lợi ích của việc đạt được thành công theo định nghĩa của bạn thường vượt xa sự thất bại, những người đặt ra thời hạn chiến lược có xu hướng làm việc (tuy nhiên miễn cưỡng) để đáp ứng thời hạn đó. Thời hạn càng gần, mọi người càng bị kích động hoặc có động lực. Khi mọi người bị kích động hoặc có động lực, họ có xu hướng di chuyển và hành động.

Theo thời gian khi bạn trở nên thoải mái hơn khi làm việc với thời hạn và có được sự tự tin về khả năng của mình, sự căng thẳng sẽ nhường chỗ cho sự phấn khích. Vì hành động tích cực, tuy nhiên, nhóm nhỏ đưa bạn đến gần hơn để đạt được mục tiêu, bạn càng đạt được nhiều tiến bộ hơn đối với các cột mốc có ý nghĩa của mình, kết quả cuối cùng càng đạt được càng rõ ràng.Khi bạn đã thiết lập tốc độ phù hợp cho sự tiến bộ gia tăng của mình, tất cả những gì cần thiết để đáp ứng thời hạn của bạn là để giữ đà phát triển.

>> Xem thêm deadline là gì http://vanhienblog.info/deadline-la-gi/

3. Thúc đẩy đổi mới và sáng tạo.

Đối với các cá nhân định hướng thành công, thời hạn thường trở thành một thách thức hấp dẫn và cơ hội để tạo ra giá trị. Cho dù thời hạn của bạn là để cung cấp cho khách hàng hoạt động tốt trước thời hạn hay để gửi kết quả cuối cùng vượt xa sự mong đợi của khách hàng, các doanh nhân thành công sẽ sử dụng thời hạn như một động lực cho sự xuất sắc. Những người có động lực tốt khai thác sự sáng tạo và kỹ năng quản lý hàng đầu của họ để tái thiết kế quy trình công việc và nguồn lực của họ để hoàn thành công việc nhanh hơn và vượt quá mong đợi.

Các nhà lãnh đạo nổi tiếng như Steve Jobs đã nổi tiếng với việc thiết lập thời hạn không thể vượt qua, để đưa ra năng lượng tốt nhất, sáng tạo nhất trong nhân viên của mình. Trong khi đó, nhiều doanh nhân đã học cách tận dụng thời hạn là một lợi thế chiến lược trong các cuộc đàm phán kinh doanh.

4. Giúp bạn ưu tiên và chỉ tập trung vào những gì quan trọng nhất.

Thời hạn tác động trực tiếp đến thời gian của bạn (và của mọi người khác). Do đó, họ buộc bạn phải sắp xếp các nhiệm vụ của mình theo thứ tự ưu tiên, để bạn chỉ làm việc trên các mục tiêu giúp bạn tiến gần hơn đến các mục tiêu có ý nghĩa nhất. Bạn phải học cách tập trung vào các cột mốc quan trọng của mình và chỉ nói không với phần còn lại. Nếu không, bạn sẽ bị ngập trong việc lọc qua hộp thư đến email của mình, cuộn nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn hoặc bị cuốn vào những trách nhiệm khác sẽ khiến bạn đưa ra kết quả được lên kế hoạch và thực hiện kém về những gì thực sự quan trọng nhất.

Nói cách khác, nếu bạn không ưu tiên một cách tàn nhẫn cách bạn dành thời gian cho bạn, thì thời hạn cuối cùng để bạn thực hiện, bạn sẽ là một người biểu diễn tầm thường và thời hạn của bạn sẽ đến và đi ngay.

5. Giữ cho bạn trung thực và bất đắc dĩ để thực hiện những lời hứa mà bạn không thể giữ.

Thời hạn là vì lợi ích của tất cả mọi người, nhưng bạn không cần phải nói rằng có đúng với tất cả chúng. Trên thực tế, nếu bạn nhận ra rằng thời hạn đề xuất là quá phi thực tế để bạn có thể cung cấp công việc chất lượng, bạn có trách nhiệm đẩy lùi và đảm bảo bạn sẽ không hy sinh kết quả cuối cùng để đổi lấy việc giao hàng nhanh chóng. Mặt khác, một số thời hạn quá lỏng lẻo, điều này sẽ cho phép bạn có thời gian nghỉ ngơi và không ép buộc bản thân phải sáng tạo về cách bạn sẽ cần để đạt được mục tiêu của mình.

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn so với bất kỳ thời hạn nào được đề xuất cho bạn và trong quy trình thiết lập thời hạn nội bộ của chính bạn. Luôn luôn đi đến điểm ngọt ngào, nơi thời hạn thúc đẩy bạn hành động, không thờ ơ; và nơi họ khuyến khích sự sáng tạo, không nhồi nhét. Cho dù bạn là người hòa giải làm việc trực tiếp với khách hàng hay bạn đang làm việc với nhiều nhân viên của mình, luôn cố gắng quản lý kỳ vọng một cách cẩn thận khi đến thời hạn. Không bao giờ thực hiện lời hứa bạn không thể giữ.

6. Cho phép bạn khắc phục những thất bại nhỏ và tiếp tục tiến về phía trước.

Một số người mong muốn kết quả gần như hoàn hảo khi nói đến nghề, kinh doanh hoặc sự nghiệp của họ. Điều đó vốn không tệ, vì nó có thể giúp thúc đẩy bạn vượt qua một số hạn chế cá nhân và nghề nghiệp hiện tại. Nhưng sự hoàn hảo cũng có thể trở thành một rào cản lớn để tiến bộ nếu bạn cho phép nó len lỏi vào mọi khía cạnh của quá trình ra quyết định của bạn. May mắn thay, khi bạn đang ở một thời hạn chặt chẽ, bạn buộc bản thân phải đặt mong muốn cho hàng ghế sau hoàn hảo, để đáp ứng thời hạn của bạn, điều đó quan trọng hơn là điều chỉnh kết quả của bạn.

Làm điều này đủ thời gian và nó trở thành một phần của thực hành của bạn. Để đạt được thời hạn cuối cùng, bạn có thể phải tạm thời loại bỏ các tính năng có sẵn và loại bỏ khả năng cung cấp của bạn để trở thành sản phẩm khả thi tối thiểu tuyệt đối (MVP). Đối với các nhà báo và nhà văn, thời hạn buộc chúng ta phải ngừng đánh bóng một đoạn và thay vào đó tập trung vào việc hoàn thành bài viết tốt nhất có thể với những hạn chế về thời gian mà chúng ta có.

7. Tăng sự tự tin của bạn.

Việc liên tục đáp ứng thời hạn có lợi ích bên lề là làm cho bạn và nhóm của bạn tự tin hơn về lâu dài. Sự tự tin mà bạn có được bằng cách vận chuyển sản phẩm và đưa những sáng tạo của mình vào thế giới thực cho phép bạn không chỉ nhận thêm khách hàng hoặc trách nhiệm trong tương lai, mà còn khám phá các phương pháp tiếp cận, kỹ thuật mới và nâng cao trò chơi của bạn hơn nữa.

8. Thủ tướng cho sự thành công.

Khả năng đáp ứng thời hạn là một thước đo đáng tin cậy để đánh giá hiệu suất, đặc biệt là trong thế giới kinh doanh nếu bạn bán mình như một dịch vụ. Ngay cả trong cuộc sống không làm việc của bạn, thực hành thiết lập thời hạn cá nhân cũng là một chỉ số quan trọng trong thành công cá nhân và kinh doanh. Theo tác giả và diễn giả bán chạy nhất Brian Tracy, việc đặt thời hạn sẽ tăng khả năng thành công lên tới 11,5 lần.

Bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hay tham khảo tại vanhienblog/