Menu Đóng

Thay mặt kính ipad có ảnh hưởng gì đến màn hình không?

Mặt kính ipad là bộ phận bảo vệ màn hình khỏi hư hỏng, tác động ngoại lực làm rách thủng màn hình trong mỏng. Các loại mặt kính ipad chính hãng cho phép người dùng thao tác cảm ứng mượt mà. Nhưng khi bị nứt hỏng, hư hại sẽ hạn chế các thao tác, thẩm mỹ kém.

Việc thay kính màn hình được nhiều người lựa chọn, thợ khuyến cáo thực hiện. Tuy nhiên, quá trình thay mắt kính ipad có ảnh hưởng gì đến màn hình trong không? Quá trình ép kính với máy ép kính điện thoại có hiệu quả, giúp thiết bị phục hồi.

Hiểu về cấu tạo màn hình ipad hiện nay

Các loại màn hình ipad hiện nay có kích thước từ 11-14inch, cho phép người dùng thao tác sử dụng thiết bị để làm việc, giải trí với hình ảnh rộng. Cấu tạo màn hình ipad được nâng cấp, cải tiến đảm bảo khả năng cảm ứng mượt, độ nhạy cao và khả năng bảo vệ an toàn cho linh kiện bên trong.

Hiểu về cấu tạo màn hình ipad sẽ giúp người dùng hiểu về việc thay thế màn kính ipad có ảnh hưởng đến máy hay không?

  • Kính bảo vệ là phần kính chịu lực bên ngoài, trong suốt. Nhiệm vụ bảo vệ màn hình hiển thị và cảm ứng khỏi các tác động ngoại lực, dị vật gây hỏng hóc.
  • Cảm ứng là lớp giữ có tác dụng tiếp nhận các thao tác từ màn hình kính, dựa trên các cảm biến ở giữa để xác định vị trí người dùng tác động.
  • Màn hình trong gắn liền với cảm ứng, có nhiệm vụ hiển thị hình ảnh, thông tin, màu sắc… 

Phần kính bên ngoài được gắn với lớp tiếp xúc ở giữa bằng keo silicon, sau đó đến lớp cảm ứng. Khi màn kính bị nứt vỡ, màn cảm ứng vẫn được bảo vệ, đảm bảo an toàn, thao tác ổn định. Việc thay thế đúng quy trình, xử lý kính cũ hỏng đúng kỹ thuật sẽ không làm ảnh hưởng đến phần màn và cảm ứng bên trong.

Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng ipad sau khi thay kính màn hình

Công nghệ ép kính hiện đại phát triển, mang đến giải pháp thay thế kính mới hiệu quả, an toàn, giúp phục hồi chức năng ipad như cũ. Tuy nhiên, các yếu tố sau cần đảm bảo để màn hình kính mới thay thế đạt chuẩn:

  • Quá trình tách kính an toàn, lớp kính cũ được loại bỏ gọn gàng, không làm rách thủng màn cảm ứng.
  • Lớp keo cũ được xử lý sạch, không còn vết tích, gây hiện tượng bọt và sọc màn hình.
  • Thay ép kính mới chính hãng của máy, kích thước chuẩn với màn ipad… Kính mới chính hãng sẽ đảm bảo tiếp xúc có độ nhạy cao, tương tác tốt với màn cảm ứng phía dưới. 
  • Yêu cầu cần áp dụng công nghệ ép kính chân không đảm bảo độ đồng đều của lớp keo, lực tác động lên kính đồng đều ở các góc. Bọt keo sẽ được tán mịn, không gây bọt và ảnh hưởng đến màn sau khi ép.
  • Trường hợp màn hình vẫn còn bọt và có vết ố vàng, cần cho qua công đoạn hấp màn hình với áp suất thấp.

Kính màn hình bên ngoài bị hư hỏng có thể thay thế để cải thiện tính năng bảo vệ, thao tác mượt mà hơn. Tuy nhiên, yêu cầu quá trình thay thế cần sử dụng linh kiện chính hãng, máy tách kính to chuyên dụng, công nghệ ép chân không hiện đại, màn hình được hấp xử lý bọt tiêu chuẩn… Người dùng cần lựa chọn địa chỉ uy tín, có trang bị đầy đủ máy móc để được hỗ trợ sửa chữa đạt chuẩn, chất lượng và giá thành phải chăng.