Menu Đóng

Thiên đường rêu xanh – xóm Rớ

Thiên đường rêu xanh – xóm Rớ2

Kè chắn sóng Xóm Rớ thuộc phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Với những tảng đá bê tông thô kệch nằm chìm dưới nước biển nay mọc lên từng đám rêu xanh đã hút hồn du khách và các bạn trẻ.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

Thời gian có rêu đẹp nhất là vào mùa xuân, từ cuối tháng 12 đến tháng 3. Loại rêu này xanh ngắt, bám chặt vào đá, cọng khá dài, nổi dập dềnh trên những tảng đá nửa nổi, nửa chìm trong nước và càng đẹp hơn khi từng con sóng vỗ vào bờ hòa quyện thêm màu ánh bạc của nước biển. Khi thủy triều xuống, những đám rêu phơi trong nắng trở nên bạc trắng, óng ánh như tơ.

>>>Tham khảo: Tour Minh Châu

Loại rêu này xanh ngắt, bám chặt vào đá, cọng khá dài, nổi dập dềnh trên những tảng đá nửa nổi, nửa chìm trong nước. Khi thủy triều xuống, những đám rêu phơi trong nắng trở nên bạc trắng, óng ánh như tơ.

Buổi sáng khi mặt trời vừa lên, ánh nắng sớm chiếu trên những tảng đá bám đầy rêu còn ướt nước biển tạo nên vẻ đẹp mê hồn.

>>>Tham khảo: Du lịch đền chùa Thác Bờ

Và nơi đây đã trở thành một điểm đến hấp dẫn mới cho vùng đất “hoa vàng – cỏ xanh”.

Nhất là khi mặt trời chưa ló rạng, nơi đây đẹp ma mị như một thế giới cổ tích vậy. Còn khi ánh mặt trời chiếu vào, màu xanh của thảm rêu khổng lồ này càng xanh hơn, mướt hơn và đẹp ấn tượng hơn.