Menu Đóng

Hệ thống báo cháy tự động có vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay

Hệ thống báo cháy tự động có vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay1

Hệ thống báo cháy tự động được nhiều người sử dụng nhằm phát hiện cháy sớm và thông báo đến cho mọi người nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy mang đến nhiều lợi ích đến cho người dùng. Bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy muốn biết những thông tin về thiết bị hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Lợi ích của hệ thống phòng cháy báo cháy tự động

  • Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy tự động phát hiện ra cháy nhanh chóng, chính xác, kịp thời tại khu vực đang có sự cố cháy nổ sảy ra.
  • Hệ thống báo cháy tự động phát ra tín hiệu báo động, điều khiển các thiết bị ngoại vi của hệ thống báo cháy tự động nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ.
  • Hệ thống báo cháy tự động giúp cảnh báo cháy sớm, phát hiện và thông báo sắp có sự cố cháy nổ khi sự cố chỉ âm ỉ chưa bùng phát.
  • Giảm được những thiệt hại về người và tài sản.
  • Còi báo động của hệ thống luôn được kích hoạt kể cả khi không có người ở nhà
  • Hệ thống hoạt động 24/24h ngay cả khi không có người ở nhà, bạn có thể yên tâm về ban đêm khi ngủ say hoặc ra khỏi nhà, toàn bộ khu vực lắp đặt sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy tự động

Hệ thống báo cháy tự động hoạt động dựa vào nhiều thiết bị báo cháy để phát hiện sự cố cháy nổ sớm, mang lại hiệu quả cao cho người dùng.

Hệ thống báo cháy sử dụng đầu báo khói: tự động phát hiện khi xuất hiện, gia tăng nồng độ của khói ở trong khu vực bảo vệ.

Hệ thống báo cháy sử dụng đầu báo nhiệt: loại đầu báo này hoạt động khi nhiệt độ trong khu vực thay đổi đột ngột.

Đầu báo ánh sáng, lửa: hệ thống này làm việc dựa vào nguyên lý của đầu báo cháy lửa. Khi cường độ ánh sáng của ngọn lửa tăng lên đầu báo này sẽ hoạt động để thông báo sự cố đến cho mọi người.

Đầu báo cháy tổng hợp hoạt động khi nhận thấy một trong những dấu hiệu bất thường về khói, nhiệt, lửa… hệ thống báo cháy tổng hợp sẽ nhận thông tin truyền đến trung tâm báo cháy. Hệ thống báo cháy sẽ xử lý thông tin và truyền tín hiệu đến các thiết bị đầu ra như chuông, còi, đèn… để thông báo đến cho mọi người sinh sống trong khu vực biết được sự cố cháy nổ này.

Hệ thống báo cháy tự đông có đặc điểm gì?

Người dùng có thể lựa chọn hệ thống báo cháy tự động theo vùng, hệ thống báo cháy này báo chính xác khu vực có thể sử dụng một hoặc nhiều đầu báo cháy tùy vào diện tích của khu vực đó.

Báo cháy địa chỉ có khả năng báo chính xác vị trí từng đầu báo. Tùy vào từng loại đầu báo có giới hạn về diện tích. Với sự phát triển về khoa học công nghệ, hệ thống báo cháy địa chỉ đã phát triển thành hệ thống báo cháy thông minh. Không chỉ có chức năng thông báo, nó còn đo được những thông số về môi trường trong khu vực, nơi lắp đặt đầu báo cháy, có thể thay đổi theo yêu cầu của nhà thiết kế, lắp đặt.

Bạn quan tâm đến hệ thống phòng cháy báo cháy tự động hãy liên hệ với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với mọi công trình, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Công ty là đơn vị hoạt động trên thị trường nhiều năm, cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng.