Menu Đóng

Tìm hiểu về cách hoạt động của mẫu vách ngăn phòng di động

vách-ngăn-phòng-làm-việc

Vách ngăn nội thất không những giữ vai trò phân tách các phòng với nhau, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc trang hoàng nội thất cho cho không gian sống và làm việc trở nên tiện nghi hơn. Ngày nay, người tiêu dùng đang rất ưa chuộng loại vách ngăn di động. Trong giới hạn bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau phân tích về cơ cấu, cơ chế hoạt động của dòng sản phẩm nội thất này.

Cơ cấu của mẫu vách ngăn di động

Vách ngăn di động được hiểu đơn giản là những sản phẩm vách ngăn đẹp, ngoài khả năng là ngăn cách phòng, ngăn cách các khu vực ko gian với nhau để tạo ra diện tích độc lập, thì vách ngăn di động còn có khả năng di chuyển một cách vô cùng dễ dàng.

Sau đây là cơ cấu chính của mẫu vách ngăn di động (từ bên ngoài và trong):

–  Đầu tiên là tấm vách ngăn di động: Thường được tạo nên từ chất liệu gỗ (Veneer, Melamine, Laminate); chất liệu kính’ chất liệu nỉ … Để cố định sản phẩm, các cạnh ngoài của dòng sản phẩm vách ngăn này sử dụng các khung nhôm định hình.

vách-ngăn-fami
vách-ngăn-fami

– Tiếp đến là cơ cấu giúp định vị và liên kết các tấm vách ngăn di động với nhau gồm bộ chuyển động nằm bên trong các tấm vách, chân đạp trên dưới, cùng với đó là các khe nhôm âm dương phối hợp gioăng cao su để tăng khả năng cách âm, cách nhiệt cho sản phẩm.

– Cuối cùng là cơ cấu giúp các tấm vách có thể dễ dàng di chuyển linh động, gồm ray nhôm định hình sơn alot và hệ thống các bị nhục đúc. Để tăng độ bền cho các bi nhựa đúc, bên ngoài các viên bi được sơn phủ inox.

Cơ chế hoạt động của mẫu vách ngăn di động

– Hệ thống các bi chịu lực bằng nhựa đúc có thể chạy và trượt ở cả 2 chiều trong hệ thống ray treo nên rất dễ sử dụng, đem đến sự tiện lợi tối đa cho khách hàng.

– Mỗi tấm vách ngăn phòng di động có hệ thống chuyển động trên và  hệ thống chuyển động dưới, được gắn kết vô cùng chặt chẽ với hệ thống bánh răng.

vách-ngăn-văn-phòng-tối-ưu-hóa-không-gian-hiệu-quả
vách-ngăn-văn-phòng-tối-ưu-hóa-không-gian-hiệu-quả

– Hệ chuyển động của các sản phẩm vách ngăn di động có nhiệm vụ ép thật chặt vào nền nhà và ép chặt vào ray trên. Mục đích, nhằm phủ kín phần hở, cùng với đó là cố định các tấm vách tại vị trí đóng.

– Trong trường hợp muốn đóng hay mở hệ chuyển động cần dùngtay quay để tác động lực vào hệ bánh xe liên kết trực tiếp với hệ chuyển động của vách để điều khiển tấm ép.

Tóm lại, quý khách có thể hiểu một cách đơn giản là các vách ngăn di động có khả năng di chuyển linh động là nhờ vào  các trục bi nhựa đúc và hệ thống các thanh ray. Nhờ đó, có thể giúp phân chia không giản dễ dàng, khi không cần dùng đến khách hàng có thể trượt gập gọn vào hộp kỹ thuật nên vô cùng tiện lợi.

Nếu quý khách có nhu cầu mua vách ngăn di động giá rẻ chất lượng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với nội thất Dương Gia để nhận tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.