Menu Đóng

Tranh lan phú quý ý nghĩa của sự vương giả và giàu sang phú quý

76. Tranh lan phú quý 1

Tranh lan phú quý không những tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn trở thành vật phong thủy đối với gia chủ. Những ai là tín đồ của hoa lan thì không nên bỏ qua tranh lan phú quý. Đây cũng là một món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa để gửi tặng bạn bè, người thân trong các dịp lễ, tết, các sự kiện quan trọng.

Tranh lan phú quý có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Hoa lan được biết đến với ý nghĩa của sự vương giả và giàu sang phú quý. Hoa lan mang một vẻ đẹp kiêu sa và đại diện cho vương quyền. Khi hoa lan nở chính là báo hiệu của sự sung túc và giàu sang sắp đến. Vì vậy mà tranh lan phú quý thường được các gia đình lựa chọn với mong muốn phú quý sẽ đến với gia đình mình, giống như chính cái tên của nó vậy.

Tranh lan phú quý thu hút vượng khí và tài lộc vào trong gia đình, ngoài ra nó còn thể hiện sự ổn định và cân bằng do mang các yếu tố điều hòa âm dương. Đây là một bức tranh hợp với mọi tuổi, do vậy gia đình nào cũng có thể treo tranh để thu hút vượng khí. Đặc biệt dùng làm món quà tặng rất hợp và có ý nghĩa.

Tranh lan phú quý treo như thế nào hợp phong thủy?

  • Hướng treo theo ngũ hành:

Tùy vào màu sắc của bức tranh mà chọn hướng treo cho phù hợp với phong thủy. Bởi mỗi màu là đại diện cho một hành, mỗi hành lại phù hợp với một hướng khác nhau.

+ Tranh màu đỏ và cam: bức tranh có 2 màu này thuộc hành Hỏa vì vậy hướng treo phù hợp nhất là Nam.

+ Tranh màu xanh và tím: bức tranh có 2 màu này thuộc hành Thủy nên hướng treo phù hợp nhất là Bắc.

+ Tranh màu trắng, vàng: bức tranh có 2 màu này thuộc hành Kim nên hướng treo phù hợp nhất là Tây hoặc Tây bắc

  • Treo tranh theo nhu cầu của con người
  • Nếu bạn muốn vợ chồng thêm yêu thương gắn bó và hòa thuận với nhau thì có thể chọn bức tranh lan phú quý có màu trắng, màu hồng hoặc màu tím. Những màu này sẽ có tác dụng gắn kết các yếu tố rời rác, do vậy giúp vợ chồng gắn bó và không bao giờ bị đổ vỡ.
  • Nếu bạn muốn cầu đông con nhiều cháu thì có thể chọn bức tranh có hình ảnh nhiều bông hoa chụm vào nhau, kết thành chùm dài và nở rộ đầy sức sống, đó là hình ảnh của sự sinh sôi và nảy nở, tượng trưng cho con cháu đuề huề.
  • Nếu bạn muốn cầu tiền và cầu tài thì có thể chọn bức tranh có màu vàng hoàng kim. Màu vàng của hoa lan mà đặt ở cửa lối ra vào thì giúp hấp thu vượng khí tốt, tiền tài, phúc lộc sẽ bay hết vào trong nhà bạn.
  • Vị trí treo phù hợp phong thủy
  • Tại phòng khách: Phòng khách là nơi quan trọng của mỗi gia đình, nó là nơi thu hút mọi vượng khí tốt từ bên ngoài. Do vậy nếu treo tranh lan phú quý tại phòng khách sẽ giúp cho gia chủ hấp thụ những vượng khí tích cực từ bên ngoài, giúp phát tài phát lộc.
  • Tại phòng bếp: Bếp là nơi thể hiện sự no đủ của gia đình bởi chứa nguồn thức ăn dồi dào. Do vậy nếu treo tranh lan phú quý tại phòng bếp sẽ giúp gia chủ luôn phú quý và đại lợi.
  • Tại phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi gia chủ được thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày lao động mệt mỏi, do vậy nếu treo tranh lan phú quý tại phòng ngủ sẽ giúp vợ chồng sớm sinh quý tử, có nhiều con cái.

Tranh lan phú quý thực sự là món quà ý nghĩa tại quatangvang247.vn, nó sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn nhưng đồng thời cũng giúp cho không gian sống nhà bạn thêm tao nhã, khác lạ hơn.