Menu Đóng

Vai trò của van điều khiển trong công nghiệp

Vai trò của van điều khiển trong công nghiệp (2)

Cánh tay phải đắc lựa chỗ trợ tốt nhất cho các hệ thống đường ống công nghiệp chính là van dieu khien. Sản phẩm đa dạng với nhiều dòng sản phẩm có chức năng khác nhau, kích thước cũng khác nhau, mang lại sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng. Vai trò của van điều khiển trong công nghiệp là gì? Hãy cùng khám phá ngay bây giờ nhé.

Van điều khiển có chức năng gì?

Van dieu khien tên tiếng Anh là Control Valve, là loại van dùng để điều khiển tự động thay cho sức lực thủ công như trước đây. Với bộ điều khiển tự động, van điều khiển có thể dùng điều khiển, kiểm soát lưu lượng chất lỏng trong đường ống tốt nhất. Nó còn có chức năng điều chỉnh áp suất, nhiệt độ, khối lượng chất lỏng qua van bằng tín hiệu chuyền tới bộ điều khiển. Hệ thống van điều khiển được đóng/ mở tự động bằng bộ thiết bị truyền động bằng điện hoặc bằng khí nén, bằng thủy lực.

Vai trò của van điều khiển trong công nghiệp

  • Ngày nay, hệ thống đường ống công nghiệp trong các nhà máy, nhà cao tầng rất phức tạp. Hàng trăm, hàng ngàn đường ống, thiết bị liên kết với nhau rất phức tạp. Đòi hỏi phải có các thiết bị hỗ trợ để chúng có thể hoạt động ổn định và an toàn hơn. Và không vật dụng nào có thể thay thế được chức năng này ngoài van điều khiển. Đây chính là giải pháp hữu hiệu nhất trong các ngành công nghiệp.
  • Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động, các đường ống thường diễn ra những thay đổi về áp suất, lưu lượng, nhiệt độ. Chính sự mất cân bằng, thiếu ổn định của chúng sẽ là nguy cơ gây ra các sự cố rò rỉ, gây hại cho đường ống. Người ta khắc phục sự cố này bằng cách lắp các van nước để điều khiển hoạt động. Van điều khiển điện, van điều khiển tuyến tính, khí nén…đóng vai trò quan trọng giữ cho hệ thống hoạt động tốt, ổn định và vận hành trơn tru.
  • Hoạt động chính của van điều khiển nhờ vào bộ điều khiển linh hoạt tự động. Người dùng chỉ cần ấn nút điều khiển chỉ với thao tác đơn giản là đã có thể đóng mở van tùy theo ý muốn của mình. Van dễ vận hành từ xa qua điều khiển rất tiện dụng cho người dùng thay vì phải tới nơi vận hành. Cấp báo nhanh trong trường hợp sự cố xảy ra bằng tín hiệu báo về phòng điều khiển, giúp xử lý nhanh và kịp thời.
  • Sản phẩm có chất lượng cao, bền, có thể sử dụng trong thời gian dài với tuổi thọ cao. Tối ưu hóa chi phí nhân công để vận hành đường ống.
  • Van thường điều khiển đóng/ mở không gây ra hiện tượng shock áp trong đường ống như các dạng van đóng mở nhanh khác, không làm gây mất an toàn cho đường ống.
  • Trong các hệ thống đường ống có rất nhiều vị trí nối, các vị trí khúc khuỷu, khuất. Nếu lắp van cơ chúng ta sẽ không thể nào điều khiển và kiểm soát được hết. Van dieu khien sẽ giải quyết vướng mắc này một cách hoàn hảo nhất đúng với mong đợi.

Như vậy, van điều khiển là thiết bị mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho các hệ thống đường ống của các ngành công nghiệp. Để đảm bảo sử dụng van điều khiển điện, van điều khiển khí nén, van điều khiển tuyến tính…có tuổi thọ bền lâu. Ngoài việc lựa chọn đúng loại van phù hợp với mục đích sử dụng. Người sử dụng phải có quy trình và kế hoạch bảo trì van theo định kì. Đảm bảo rằng van luôn hoạt động tốt và bền bỉ, hiệu quả cao. Và hãy chọn mua sản phẩm ở nơi uy tín tại https://vanphukien.com để mang về sự hoạt động tốt nhất cho hệ thống đường ống của mình nhé.