Menu Đóng

Vệ sinh đèn học led để bàn thế nào chuẩn nhất?

Bạn đã trang bị những chiếc đèn học led để bàn cho con em và bản thân để phục vụ công việc và học tập? Tuy nhiên bạn đã biết cách vệ sinh làm sạch đèn để bàn chưa? Mách nhỏ bạn một vài lưu ý sau để có thể vệ sinh đèn bàn học chuẩn và an toàn nhất nhé.

Vệ sinh đèn bàn học led cho căn phòng đẹp và sáng hơn

Tần suất làm vệ sinh đèn

Làm sạch đèn là việc làm cần thiết giúp cho đèn của bạn luôn sáng đẹp và phòng làm việc luôn gọn gàng ngăn nắp. Tuy nhiên, tần số vệ sinh đèn cũng cần phải lưu ý không nên quá nhiều. Trung bình một năm, bạn chỉ nên vệ sinh 2,3 lần là được rồi. Vệ sinh nhiều quá sẽ làm cho đèn bị rung lắc, ảnh hưởng bởi ngoại lực, trầy xước nếu người vệ sinh không đúng cách. Còn ít quá sẽ làm cho đèn học led để bàn của bạn bị bám bẩn, ánh sáng mờ, tuổi thọ bị ảnh hưởng.  Ánh sáng và độ rọi của đèn sẽ không sáng như lúc đầu, đèn có thể bị chập cháy nếu bụi bẩn quá nhiều. Phòng làm việc của bạn do đó cũng trở nên kém thẩm mỹ.

Dùng vật gì để vệ sinh đèn?

Làm sạch đèn bao giờ cũng là việc làm cần thiết đảm bảo cho đèn luôn sạch sẽ và có độ bền dài lâu. Đèn sạch có tác dụng bảo vệ sức khỏe con người và làm cho căn phòng thêm sáng sủa. Khi lau hoặc vệ sinh đèn bàn học, để đảm bảo không ảnh hưởng đến đèn, bạn hãy dùng khăn lau khô. Khăn phải mềm để không gây xước bóng hoặc bề mặt đèn. Bạn có thể dùng một số chất tẩy rửa nhẹ làm cho bóng đèn sạch nhanh hơn. Các vết ố bẩn bên ngoài cũng dễ dàng bong tróc hơn.

Khi làm vệ sinh cho đèn, tuyệt đối không dùng các hóa chất có tác dụng mạnh làm xước hỏng bề ngoài đèn. Vải mềm khô sẽ làm cho bóng đèn của bạn nhanh chóng sáng bóng mà không hề bị xước.

Ngắt nguồn điện trước khi làm vệ sinh cho đèn học led để bàn

Đây là việc làm cực kì cần thiết khi bạn quyết định làm vệ sinh cho bất kỳ bóng đèn điện nào. Cần ngắt nguồn điện trước khi làm sạch đèn để ngăn ngừa khả năng truyền dẫn điện, điện giật nguy hiểm đến tính mạng… Khi vệ sinh đèn, bạn cần chuẩn bị những thiết bị cần thiết như gang tay, vải mềm, tuốc nơ vít… thật đầy đủ.

Lắp đặt đèn vào vị trí cũ

Sau khi vệ sinh xong, bạn cần lắp đặt đèn đúng vị trí cũ và thực hiện bật tắt lại xem lắp đặt đã chuẩn chưa. Nếu đèn học led để bàn của bạn không sáng hoặc góc chiếu có gì bất thường, cần kiểm tra và lắp đặt lại. Điều chỉnh đến khi đèn có độ sáng vừa phải, cần đèn phù hợp và góc chiếu đảm bảo là được.

Đèn học để bàn led cho ánh sáng tự nhiên và an toàn

Lưu ý không để đèn led gần nguồn điện như bếp, ti vi, lò vi sóng hoặc các thiết bị điện tử khác. Hoạt động của đèn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sóng thu phát. Để gần nguồn nhiệt sẽ làm cho đèn bị ảnh hưởng về chất lượng và tuổi thọ. Tốt nhất, bạn không nên tự ý tháo lắp đèn vì có thể dẫn đến hỏng hóc, rơi vỡ ngoài ý muốn. Việc vệ sinh đèn cũng phải tuyệt đối cẩn thận tỉ mỉ, tránh rung lắc để đảm bảo chất lượng đèn và tuổi thọ bền lâu.

Vệ sinh đèn học led để bàn không khó hay đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn vẫn phải lưu ý một vài vấn đề trên để có kế hoạch làm sạch đèn, bảo dưỡng đèn đúng định kỳ và phù hợp. Liên hệ thichdiy.com  để có những tư vấn chính sách về cách sử dụng, bảo trì và vệ sinh đèn. Bạn còn có cơ hội sở hữu những chiếc đèn bàn led chất lượng với giá cả cực kì hợp lý nữa đấy.