Menu Đóng

Vì sao không nên sử dụng thuốc diệt mối gây chết ngay?

Sức tàn phá của mối với công trình, đồ dùng nội thất bằng gỗ, xi măng là rất lớn. Các kết cấu sẽ bị đục khoét và làm rỗng từ bên trong. Phòng chống mối là bước cần thiết để giảm nguy cơ tấn công của loài côn trùng nhỏ này. Tuy nhiên, mối vẫn xuất hiện với số lượng lớn và gây hại cho công trình, tài sản, nhà ở.

Phòng chống mối bằng nhiều biện pháp sinh học hay hóa học. Hiệu quả của các phương pháp mang lại là khác nhau. Nếu thấy dấu hiệu xuất hiện của mối, con người có nên sử dụng thuốc diệt mối có tính độc cao để xử lý nhanh chóng hay không? Giải pháp và chi phí diệt mối tại biox như thế nào? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc làm rõ vấn đề này.

Thuốc diệt mối chết ngay không thực sự hiệu quả

Tiêu diệt côn trùng, kiến mối bằng hóa chất đã là thói quen của nhiều người, nhiều gia đình Việt. Bởi, hóa chất diệt côn trùng cho hiệu quả nhanh, mối, kiến trên ngay khi sử dụng thuốc. Thị trường nhiều loại thuốc diệt mối, côn trùng đóng gói nhỏ, có mùi hương dễ chịu cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, sử dụng thuốc diệt mối là hóa chất có độ độc cao sẽ không phải là giải pháp tiêu diệt mối tận gốc:

  • Hóa chất diệt mối có độ độc cao tác động đến số lượng nhỏ mối mà bạn có thể nhìn thấy, chủ yếu là mối thợ. Tiêu diệt mối tận gốc cần xử lý mối chúa – đảm nhiệm vai trò sinh sản. Mối sau khi thấy dấu hiệu nhờn thuốc sẽ tránh những vị trí đó ra hoặc có thể di dời tổ đi chỗ khác.
  • Hóa chất diệt mối có nguy cơ khiến mối lờn thuốc, hiệu quả sử dụng không cao. Dần dần người dùng phải tăng liều lượng độc, nhưng vẫn không hiệu quả.
  • Thuốc diệt mối có độ độc cao chủ yếu là chất độc thần kinh. Khi sử dụng bừa bãi, tự phun trong nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con người, đặc biệt độc với trẻ nhỏ và người già.

Giải pháp diệt mối an toàn, hiệu quả cao

Để diệt mối an toàn hiệu quả, cần xác định được tình trạng mối xông nhà, tổ mối chính để có giải pháp xử lý phù hợp. Diệt mối không thể xịt ở bất cứ đâu có dấu hiệu của mối, người dùng cần tiến hành nhử mối bằng mồi ra 1 vị trí góc khuất. Sử dụng hộp nhử mối sinh học giúp mối di chuyển đến làm tổ.

Sau khoảng 2 tuần, mối sẽ ổn định, làm tổ thì tiến hành xử lý tổ mối trong hộp nhử. Lúc này, bạn sẽ tiêu diệt được mối chúa, toàn bộ tổ mối mà không mất công phun xịt ở nhiều nơi trong nhà.

Lưu ý, sử dụng hóa chất diệt mối chính hãng, có nhãn mác, ghi chú thành phần độc. Hóa chất với thành phần sinh học, có khả năng phân hủy trong môi trường. Chỉ sử dụng khi hóa chất được pha loãng, không dùng với độ đậm đặc cao. Có trang bị đồ bảo hộ để tránh phơi nhiễm hoá chất độc hại. 

Diệt mối cần có phương pháp, để tiêu diệt được mối chúa, mối thợ – quan trọng cho sự phát triển của tổ mối. Thuốc diệt mối với thành phần độc tính cao sẽ không mang lại hiệu quả tiêu diệt mối triệt để. Người dùng cần lựa chọn giải pháp nhử mồi kết hợp thuốc xịt sinh học, an toàn cho hiệu quả cao và giảm độ độc. Biox cung cấp giải pháp diệt côn trùng hiệu quả cao, với báo giá diệt mối ưu đãi, sẽ giúp gia chủ xử lý nỗi lo loài mối xâm lăng.